Thủ tướng gặp gỡ với nguyên lãnh đạo tỉnh Quảng Nam

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 23/03/2019 19:29 GMT+7

Thủ tướng cùng các đồng chí nguyên Tỉnh ủy viên của Quảng Nam. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp mặt các đồng chí nguyên Tỉnh ủy viên Quảng Nam từ năm 1997 đến nay.

Nhân dịp kỷ niệm 22 năm tái lập tỉnh Quảng Nam và 44 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Nam, chiều tối nay (23/3), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp mặt các đồng chí nguyên Tỉnh ủy viên Quảng Nam, Đặc khu ủy viên Quảng Đà trong kháng chiến và các đồng chí nguyên Tỉnh ủy viên Quảng Nam từ năm 1997 đến nay.

Gửi lời thăm hỏi và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ đã có nhiều đóng góp cho Quảng Nam và cho TP Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyên Xuân Phúc cho biết, tại cuộc làm việc chiều nay với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, các thành viên Chính phủ đều đánh giá cao sự phát triển vượt bậc của tỉnh sau 22 năm tái lập. Riêng thu nội địa đã tăng gần 200 lần, là tỉnh có mức thu nhập bình quân tính theo đầu người cao hơn mức bình quân cả nước. Không chỉ quan tâm phát triển miền Đông, tỉnh cũng tập trung cho vùng phía Tây, cái nôi của cách mạng.

Thông tin tình hình kinh tế - xã hội của cả nước, Thủ tướng cho biết, đất nước có bước phát triển tích cực, tuy nhiên, cũng đối diện nhiều nguy cơ mà Đảng đã nhận định như nguy cơ tụt hậu, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa", tham nhũng, tiêu cực.

Nhấn mạnh vai trò của Đảng viên trong việc khắc phục các nguy cơ này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, tinh thần nêu gương là yêu cầu rất lớn. Các đồng chí lão thành cách mạng của tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng thời gian qua đã tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, góp ý kiến đối với công tác cán bộ; đấu tranh chống tiêu cực.

Đối với Chính phủ, Thủ tướng khẳng định sẽ làm hết mình, cùng với hệ thống chính trị đưa đất nước phát triển mạnh mẽ, nâng cao đời sống nhân dân, xứng đáng với niềm tin của các thế hệ đi trước. Cũng như đưa các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và TP Đà Nẵng phấn đấu trở thành cực tăng trưởng mới của cả nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước