Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 02/02/2019 19:24 GMT+7

(Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sáng nay (2/2), Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng đã đến thắp hương tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Lê Duẩn và nguyên Tổng Bí thư Trường Chinh tại nhà riêng.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng nay, Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng đã thắp hương, thành kính tưởng nhớ những công lao đóng góp to lớn của nguyên Tổng Bí thư Lê Duẩn trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các bậc tiền bối đã có nhiều cống hiến vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. 

Nguyên Tổng Bí thư Lê Duẩn sinh năm 1907 tại xã Triệu Đông, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. 60 năm hoạt động cách mạng, 26 năm liên tục trên cương vị Bí thư thứ nhất và Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng (1960 - 1986), nguyên Tổng Bí thư Lê Duẩn đã cống hiến trọn đời cho Đảng, cho dân tộc. Nguyên Tổng Bí thư Lê Duẩn đã để lại một di sản vô cùng quý báu, một tấm gương sáng ngời của người chiến sĩ cộng sản, người học trò lỗi lạc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cũng trong sáng nay, Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng đã thắp hương, thành kính tưởng nhớ những công lao đóng góp to lớn của nguyên Tổng Bí thư Trường Chinh. 

Nguyên Tổng Bí thư Trường Chinh sinh năm 1907, tại xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Với cương vị 3 lần làm Tổng Bí thư, hơn 20 năm là Ủy viên Bộ Chính trị, được phân công giữ nhiều trọng trách lớn của Đảng, Nhà nước; dù ở bất cứ cương vị công tác nào, đồng chí luôn hết lòng vì Đảng, vì nước, vì dân; vững vàng trước mọi khó khăn, thử thách. 

Trong công cuộc xây dựng đất nước, với tầm nhìn xa trông rộng, với tư duy lý luận sắc sảo, nhạy bén và kinh nghiệm thực tiễn sống động, nguyên Tổng Bí thư Trường Chinh đã sớm nhận rõ xu thế của thời đại, thực trạng của đất nước, yêu cầu, nguyện vọng của nhân dân và chủ động đề xuất với Bộ Chính trị chủ trương đổi mới đất nước.

Thủ tướng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh Thủ tướng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

VTV.vn - Ngày 1/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và một số lãnh đạo tiền bối của Đảng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước