Thủ tướng gặp mặt các điển hình tiên tiến vùng Tây Bắc

Trung Kiên (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 05/11/2014 19:25 GMT+7

Đại biểu đại diện nhận quà của Thủ tướng. (Ảnh: VGP)

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi những lời thăm hỏi thân thiết, những lời chúc tốt đẹp nhất tới các đại biểu là điển hình tiên tiến, thương binh, các gia đình liệt sỹ tiêu biểu vùng Tây Bắc.

Chiều nay (5/11), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gặp mặt thân mật các đại biểu là điển hình tiên tiến, thương binh, gia đình liệt sỹ tiêu biểu vùng Tây Bắc đang ở thăm Thủ đô Hà Nội và dự Chương trình giao lưu nghệ thuật “Nghĩa tình Tây Bắc” nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Ban Chỉ đạo Tây Bắc.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi những lời thăm hỏi thân thiết, những lời chúc tốt đẹp nhất tới các đại biểu là điển hình tiên tiến, thương binh, các gia đình liệt sỹ tiêu biểu vùng Tây Bắc.

Thủ tướng nêu rõ, với trên 10 triệu đồng bào các dân tộc, trong 10 năm qua, kinh tế của các tỉnh vùng Tây Bắc tăng trưởng cao, liên tục; thu nhập đầu người không ngừng tăng lên; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực; kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội được quan tâm đầu tư phát triển, nhất là hạ tầng về giao thông, thủy lợi, điện, trường, trạm… Cùng với phát triển kinh tế, đời sống văn hóa xã hội, an sinh xã hội, phúc lợi xã hội của đồng bào các tỉnh trong vùng cũng có những bước phát triển đáng mừng; an ninh quốc phòng được bảo đảm; xây dựng được đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển với các nước láng giềng; khối đại đoàn kết dân tộc trong vùng không ngừng được củng cố và tăng cường;…

Tuy nhiên, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng cho rằng, Tây Bắc vẫn là vùng còn nhiều khó khăn do điểm xuất phát thấp; tỷ lệ hộ nghèo còn cao; hạ tầng tuy được đầu tư nhưng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển. Trên tinh thần đó, Thủ tướng mong muốn Đảng bộ, chính quyền, đồng bào các dân tộc trong vùng tiếp tục nỗ lực phấn đấu để đạt được kết quả tốt hơn, toàn diện hơn trên các lĩnh vực.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng mong muốn Ban Chỉ đạo Tây Bắc, các tỉnh trong vùng cần hết sức quan tâm tham mưu, đề xuất cơ chế chính sách đối với Đảng và Nhà nước để tiếp tục thúc đẩy sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân các địa phương trong vùng. Đồng thời tiếp tục quan tâm xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định, hợp tác và phát triển với các nước láng giềng.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước