Thủ tướng khen VTV chủ động, tuyên truyền tốt Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

PV-Thứ năm, ngày 14/03/2019 17:02 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Thư khen cho Đài Truyền hình Việt Nam có thành tích xuất sắc.

VTV.vn - Tổng kết công tác tổ chức phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có thư khen Đài THVN và một số cơ quan truyền thông.

Tại Hội nghị tổng kết công tác tổ chức phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, đón Chủ tịch Triều Tiên thăm hữu nghị chính thức Việt Nam và Tổng thống Mỹ thăm Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có thư khen cán bộ, nhân viên và tập thể lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam và một số cơ quan truyền thông, bộ ngành.

Thủ tướng khen VTV chủ động, tuyên truyền tốt Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh 1.

Trong thư, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: "Trong thời gian vừa qua, các cán bộ, nhân viên và tập thể Lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam đã nỗ lực hết mình chủ động hoàn thành các công việc và nhiệm vụ được giao, góp phần vào thành công chung trong việc Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Triều Tiên - Hoa Kỳ lần thứ hai tại Hà Nội, đón Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên Kim Jong In thăm hữu nghị chính thức và các hoạt động song phương của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Việt Nam".

Thủ tướng cũng đánh giá cán bộ, nhân viên và tập thể Lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm đưa thông tin kịp thời, chính xác đến bạn đọc trong, ngoài nước. Qua đó, Thủ tướng đã nhiệt liệt biểu dương những đóng góp, nỗ lực của các cán bộ, nhân viên và tập thể Lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Trong thư khen, Thủ tướng cũng bày tỏ tin tưởng rằng, trong thời gian tới, cán bộ, nhân viên và tập thể Lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được để góp phần hoàn thành trọng trách của Chính phủ khi đăng cai những sự kiện chính trị, ngoại giao quốc tế lớn.

Thủ tướng khen VTV chủ động, tuyên truyền tốt Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh 2.

Phóng viên VTV tác nghiệp tại sự kiện.

Trong thời gian diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh, VTV đã liên tục cập nhật hình ảnh của các cuộc họp song phương giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un, các hoạt động bên lề cũng như các cuộc gặp gỡ của hai bên với lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta. Các bản tin Thời sự, các chương trình chuyên sâu đề cập đến tác động của cuộc gặp thượng đỉnh đến quan hệ Mỹ - Triều và thế giới, cũng như giới thiệu Việt Nam, một đất nước an toàn, năng động và hòa bình được Đài THVN liên tục truyền tải trên các kênh sóng và nền tảng số của VTV.

Thủ tướng khen VTV chủ động, tuyên truyền tốt Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh 3.

Ông Đinh Đắc Vĩnh, Phó Tổng Giám đốc Đài THVN tại Hội nghị Tổng kết công tác tổ chức phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên.

VTV đã kết nối với các cơ quan thường trú của Đài THVN tại Mỹ, Nhật, Trung Quốc và Asean, với sự tham gia của các chuyên gia am hiểu về quan hệ quốc tế và tình hình Mỹ - Triều cũng như bán đảo Triều Tiên. Điểm nhấn trong loạt chương trình của VTV thực hiện trong sự kiện lần này là chương trình đặc biệt mang tên gọi "Cuộc gặp Hà Nội" với những hình ảnh và thông tin mới nhất về Hội nghị cùng sự tham gia của các chuyên gia uy tín, đưa ra những phân tích cụ thể và triển vọng của Hội nghị.

Sau Hội nghị Thượng đỉnh, Ban Thời sự, Trung tâm Tin tức VTV24, Ban TH Đối ngoại và các đơn vị khối tin tức vẫn tiếp tục thông tin về sự kiện, về dư luận quốc tế đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong việc tổ chức Hội nghị, cơ hội để ngành du lịch Việt Nam phát triển.

Thủ tướng khen VTV chủ động, tuyên truyền tốt Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh 4.

Bên cạnh nhiệm vụ tuyên truyền, tại Hội nghị Thượng đỉnh lần này, Đài THVN còn đảm nhận vai trò là truyền hình nước chủ nhà. Với kinh nghiệm có được từ Hội nghị APEC năm 2017, để lắp đặt các trang thiết bị hiện đại nhất phục vụ công tác đưa tin, truyền dẫn tín hiệu và hỗ trợ các phóng viên trong nước và quốc tế Trung tâm Báo chí quốc tế phục vụ Hội nghị đặt tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, Đài THVN đã huy động hơn 200 cán bộ, phóng viên, biên tập viên và đội ngũ kỹ thuật sẵn sàng "tác chiến".

Với trọng trách truyền hình chủ nhà, VTV đã góp phần không nhỏ để những hình ảnh đẹp về cảnh quan và con người cũng như khả năng tổ chức của Việt Nam, của Hà Nội đã được truyền đi khắp thế giới.

“Tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều thể hiện tình cảm và trách nhiệm của Việt Nam” “Tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều thể hiện tình cảm và trách nhiệm của Việt Nam”

VTV.vn - Đó là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị tổng kết công tác tổ chức phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước