Thủ tướng kiểm tra an toàn thực phẩm

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 27/09/2016 10:03 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm một số quầy hàng, trò chuyện với các tiểu thương kinh doanh, buôn bán tại chợ. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - 5h sáng 27/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới kiểm tra đột xuất việc bảo đảm an toàn thực phẩm tại chợ đầu mối Long Biên.

Buổi kiểm tra diễn ra trước khi Thủ tướng có buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Hà Nội về thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng về tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới một số quầy bán các loại quả ở chợ đầu mối Long Biên. Đây là nơi cung cấp nhiều loại quả được trồng ở trong nước và nhập khẩu cho thị trường Hà Nội. Câu hỏi được Thủ tướng đặt ra đối với những người buôn bán ở đây là nguồn gốc xuất xứ của các loại quả, loại thuốc bảo quản, thuốc làm chín và thời gian mà các loại quả này được bảo quản trong bao lâu. 

Thủ tướng cũng cho biết, vấn đề an toàn thực phẩm được Chính phủ và người dân cả nước đặc biệt quan tâm. Do vậy, Thủ tướng đi kiểm tra việc bảo đảm an toàn thực phẩm tại một chợ đầu mối lớn nhất ở Thủ đô sau hơn 4 tháng thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm là để tìm hiểu những vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị, từ đó sẽ có những quyết định dựa trên thực trạng của vấn đề này nhằm đẩy thêm một bước nữa nỗ lực của Chính phủ về bảo đảm an toàn thực phẩm không chỉ ở Hà Nội mà còn trong cả nước.

Thủ tướng kiểm tra an toàn thực phẩm - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam hỏi chuyện một tiểu thương buôn bán rau quả tại chợ Long Biên. (Ảnh: VGP)

Sau khi kiểm tra việc bảo đảm an toàn thực phẩm tại chợ Long Biên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới kiểm tra tại vùng trồng rau lớn của Hà Nội ở xã Văn Đức huyện Gia Lâm. Hiện nay, Thủ tướng đang có buổi làm việc với lãnh đạo của thành phố Hà Nội về thực hiện Chỉ thị tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước