Thủ tướng kiểm tra công tác tu bổ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 14/08/2019 13:21 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Sáng nay (14/8), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kiểm tra kết quả công tác tu bổ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ sau 2 tháng tu bổ định kỳ.

Theo đánh giá mới nhất của Hội đồng Khoa học y tế kiểm tra, đánh giá trạng thái thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh, thì thi hài của Chủ tịch Hồ Chí Minh hiện đang ở trạng thái tốt nhất, chưa phát hiện những dấu hiệu khác so với những đánh giá của các Hội đồng từ những năm 1970.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý, kể từ ngày mai (15/8), Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ sẽ được mở cửa trở lại để đón đồng bào và du khách gần xa đến viếng, cũng như tổ chức các sự kiện kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác. Thủ tướng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các bộ ngành liên quan tổ chức các cuộc hội thảo, chương trình kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trang trọng, tầm cỡ, có ý nghĩa chính trị sâu sắc thể hiện được tình cảm vô vàn kính yêu của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân đối với Bác.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã bố trí đất và 45 căn hộ tái định cư để di dời các hộ dân ở phía Nam Quảng Trường Ba Đình. Hiện, thành phố đang thuyết phục các hộ dân ở đây đồng ý với các phương án đền bù. Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội được Thủ tướng giao xây dựng một bãi đỗ xe ngầm ở khu vực này và Bộ Tài chính được giao xử lý các các tài sản thuộc nhà nước quản lý ở phía Nam Quảng trường Ba Đình để sớm hoàn thành việc giải tỏa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước