Thủ tướng kiểm tra việc tu bổ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 15/08/2018 20:09 GMT+7

VTV.vn - Chiều nay (15/8), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi kiểm tra kết quả tu bổ định kỳ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại buổi kiểm tra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý từ ngày mai (16/8), tiếp tục mở cửa Lăng để đón nhân dân, du khách đến viếng Bác.

Đây là năm đầu tiên Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ được bảo dưỡng, tu bổ từ giữa tháng 6 đến giữa tháng 8 thay vì từ đầu tháng 9 đến tháng 12 như trước đây. Việc này được thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng từ cuối năm 2017 để thời gian đóng cửa Lăng vào lúc thời tiết nóng bức và mở cửa trở lại vào mùa Thu mát mẻ, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân và du khách.

Theo Ban Quản lý Lăng, việc điều chỉnh thời gian tu bổ là hợp lý, khoa học, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, vừa không làm ảnh hưởng đến các lễ viếng cấp Nhà nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, Ban Quản lý Lăng đã thực hiện đúng quy trình, nhiệm vụ y tế và giữ gìn thi hài Bác an toàn tuyệt đối.

Thủ tướng đề nghị, Ban Quản lý Lăng cần xây dựng phương án bảo vệ an toàn tuyệt đối khu vực trung tâm Ba Đình, đồng thời đề cao cảnh giác không để mất an ninh trật tự, tụ tập đông người trái phép ở khu vực quan trọng này.

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh mở cửa trở lại từ ngày 16/8 Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh mở cửa trở lại từ ngày 16/8

VTV.vn - Theo thông báo từ Ban Quản lý Lăng, thứ 5 tuần sau (16/8), Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ mở cửa trở lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước