Thủ tướng làm việc với tỉnh Quảng Trị

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 17/05/2018 19:15 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Quảng Trị vào chiều nay (17/5).

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định về nguyên tắc sẽ đưa Khu kinh tế Đông - Nam của tỉnh vào nhóm Khu kinh tế ven biển được hỗ trợ từ ngân sách nhà nước.

Thủ tướng khẳng định, quyết định này của Thủ tướng là do Quảng Trị là một trong số ít tỉnh khó khăn nhất cả nước và là tỉnh đã phải chịu quá nhiều hy sinh, mất mát trong chiến tranh. Với tinh thần đó, Thủ tướng cũng đồng ý tiếp tục kêu gọi Singapore đầu tư vào Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore tại tỉnh Quảng Trị. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, dù Quảng Trị là một trong tỉnh khó khăn nhất, nhưng tỉnh cũng có khát vọng lớn để vươn lên, cũng như dám biến những khó khăn của mình thành tiềm năng và lợi thế so sánh. Do đó, không có lý do gì Trung ương lại không ủng hộ về cơ chế để Quảng Trị phát triển nhanh hơn nữa trong nửa cuối của nhiệm kỳ này.

Mặc dù Quảng Trị vừa tăng thêm được 3 bậc trong Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, song, Thủ tướng cũng đề nghị tỉnh này cần tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh theo hướng xây dựng môt tỉnh Quảng trị vì dân, vì doanh nghiệp cũng như tăng cường tiếng nói của doanh nghiệp trong xây dựng chính sách. Vì hiện nay, cả tỉnh mới có gần 5.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa. Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng đề nghị, các các doanh nghiệp nhà nước phải tăng cường đầu tư vào tỉnh này.

Nhấn mạnh tới việc Quảng Trị có tiềm năng lớn về năng lượng mặt trời, Thủ tướng đề nghị lãnh đạo tỉnh cần kêu gọi các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào lĩnh vực này. Đồng thời tỉnh phải cố gắng đưa nông nghiệp tăng trưởng được 5%, vì hiện nay, hạt tiêu của Quảng trị đã xuất khẩu được sang Mỹ và cà phê xuất khẩu sang Hàn Quốc, trong khi đó Quảng Trị còn nhiều nông sản có giá trị khác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước