TV& VIDEO

Thủ tướng mua cá và tặng quà ngư dân tại Cảng cá Cửa Việt

Đoàn Thắng, Trọng Hoàng (VTV8)Cập nhật 22:20 ngày 16/05/2018

VTV.vn - Chiều tối 16/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm hỏi, nói chuyện với ngư dân tại Cảng cá Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Tại Cảng cá Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị - một địa phương chịu thiệt hại nặng trong sự cố môi trường biển năm 2016, Thủ tướng đã thân mật trò truyện với chủ tàu cá và ngư dân; tìm hiểu tình hình thực tế đời sống, việc làm của ngư dân sau khi Nhà nước tiến hành hỗ trợ, bồi thường thiệt hại. Vui mừng trước sự hài lòng của người dân về công tác đền bù của Nhà nước, Thủ tướng cũng đánh giá cao kết quả thực hiện chủ trương bồi thường thiệt hại của chính quyền tỉnh Quảng Trị, huyện Gio Linh; đồng thời đề nghị tỉnh quan tâm, sớm có các biện pháp giải quyết một số khó khăn, bất cập tại khu vực cảng cá, như tăng cường nạo vét, khắc phục tình trạng bồi lắng, khơi thông luồng, lạch để tạo điều kiện cho người dân nâng cao quy mô đánh bắt.

Hoan nghênh người dân tận dụng được nguồn kinh phí từ đền bù để mua sắm thêm ngư lưới cụ, đồ nghề đi biển, nâng cao hiệu quả đánh bắt, sau khi trò chuyện, Thủ tướng đã mua cá và tặng quà ngư dân ngay tại tàu cá neo trong Cảng cá Cửa Việt.

Thủ tướng mua cá và tặng quà ngư dân tại Cảng cá Cửa Việt - Ảnh 1.

Thủ tướng đã mua cá và tặng quà ngư dân ngay tại tàu cá neo trong Cảng cá Cửa Việt. (Ảnh: VGPNews)

Cũng tại huyện Gio Linh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới tham quan Khu du lịch Cửa Việt, một địa chỉ du lịch nổi tiếng của Quảng Trị. Thủ tướng đã thân mật chuyện trò với khách du lịch; tìm hiểu mô hình, điều kiện kinh doanh của một số cơ sở kinh doanh du lịch tại đây. Thủ tướng vui mừng trước số lượng khách du  lịch đến Khu du lịch Cửa Việt ngày càng tăng so với trước đây; căn dặn Ban quản lý Khu du lịch Cửa Việt cần chú ý mở rộng, cải thiện hạ tầng cơ sở lưu trú, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách du lịch.

Theo chương trình, sáng 17/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì Hội nghị toàn quốc tổng kết hoạt động của Ban Chỉ đạo về các giải pháp ổn định đời sống và sản xuất, kinh doanh cho nhân dân 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển.

Các ngôi sao Hollywood mất nhà do cháy rừng

VTV.vn - Vụ cháy rừng diện rộng xảy ra tại bang California, Mỹ đã gây thiệt hại cho hàng nghìn ngôi nhà của cư dân, trong số đó có nhiều căn biệt thự của các ngôi sao Hollywood.