Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong thăm thành phố Đà Nẵng

Hoài Tâm (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 13/07/2015 21:04 GMT+7

Ảnh: VOV

VTV.vn - Nhận lời mời của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, ngày 13/7, Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong đã đến TP Đà Nẵng, mở đầu chuyến thăm nội bộ Việt Nam.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thay mặt Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đón và cùng làm việc với Đoàn tại thành phố Đà Nẵng.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Bí thư Thành ủy Trần Thọ nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Thongsing Thammavong đến thăm Đà Nẵng, đồng thời thông báo với Thủ tướng Thammavong về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, công tác xóa đói giảm nghèo và tình hình hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng với các địa phương của Lào.

Thủ tướng Thongsing Thammavong đánh giá cao các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội to lớn và đầy tự hào của thành phố Đà Nẵng sau 40 năm giải phóng, đặc biệt là tốc độ tăng trưởng kinh tế cao liên tục đạt được kể từ thời kỳ đổi mới, giúp thành phố Đà Năng vươn lên trở thành một đô thị hiện đại và văn minh, có vị thế cao ở trong nước và khu vực.

Thủ tướng Thongsing Thammavong cũng chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng tiếp tục đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa để trở thành một đô thị lớn thịnh vượng; đồng thời tiếp tục quan tâm trao đổi kinh nghiệm và tăng cường quan hệ hợp tác với các địa phương của Lào; góp phần không ngừng vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào - Việt Nam.

Sau Đà Nẵng, Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong sẽ tiếp tục tới thăm và làm việc tại các tỉnh Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Bình, Điện Biên, Sơn La trước khi tới Hà Nội để gặp gỡ và làm việc với các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam từ ngày 17-18/7.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước