Thủ tướng mong muốn Chính phủ Đức tiếp tục hỗ trợ ĐBSCL

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 27/09/2017 20:23 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đại sứ CHLB Đức Christian Berger.

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Chính phủ Đức tiếp tục hỗ trợ ĐBSCL lập quy hoạch phát triển phù hợp với thế mạnh của các địa phương.

Bên lề Hội nghị về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Đức tại Việt Nam Christian Berger.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh và đánh giá cao Đại sứ Christian Berger tham dự Hội nghị, thể hiện sự quan tâm của Chính phủ Đức đối với tiến trình phát triển bền vững của khu vực ĐBSCL.

Qua Đại sứ, Thủ tướng trân trọng gửi lời chúc mừng Thủ tướng Angela Merkel và Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo do bà lãnh đạo vừa giành thắng lợi tại cuộc bầu cử Quốc hội Đức nhiệm kỳ 2017 - 2021.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng gửi lời cảm ơn Thủ tướng Angela Merkel đã mời Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 vào tháng 7 vừa qua và cho rằng, kết quả tốt đẹp của Hội nghị G20 đã giúp tạo sự kết nối giữa G20 và APEC, đặc biệt là trong việc phối hợp thúc đẩy thương mại tự do toàn cầu.

Thủ tướng cảm ơn Chính phủ Đức đã hợp tác và hỗ trợ hiệu quả trong lĩnh vực đào tạo nghề, năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Trên tinh thần đó, Thủ tướng mong muốn Chính phủ Đức tiếp tục hỗ trợ ĐBSCL lập quy hoạch phát triển phù hợp với thế mạnh của các địa phương.

Đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả giữa hai nước trong khuôn khổ đối tác chiến lược thời gian qua, Thủ tướng khẳng định Việt Nam luôn coi Đức là đối tác tin cậy, quan trọng hàng đầu ở châu Âu và mong muốn hai bên cần thường xuyên gặp gỡ, tiếp xúc nhằm tăng cường quan hệ tin cậy lẫn nhau, đưa quan hệ hai nước tiếp tục phát triển sâu rộng, hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực trong thời gian tới.

Đại sứ Christian Berger bày tỏ vui mừng được tham dự Hội nghị về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu và cho biết sẽ tích cực làm việc với các cơ quan liên quan của Việt Nam để đẩy mạnh tiến trình hợp tác trong lĩnh vực này.

Đại sứ cũng mong muốn Chính phủ hai nước tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác, hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn cho nhân dân hai nước. Đánh giá cao ý nghĩa và tầm quan trọng của Hội nghị, Đại sứ Christian Berger hy vọng, hội nghị lần này sẽ đưa ra những quan điểm hợp tác phát triển thiết thực giữa Việt Nam với các quốc gia đối tác phát triển trong đó có Đức, qua đó góp phần biến các thách thức của biến đổi khí hậu trở thành cơ hội phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Thủ tướng quyết định nhiều chính sách phát triển ĐBSCL Thủ tướng quyết định nhiều chính sách phát triển ĐBSCL

VTV.vn - Trong tháng 9 này, Chính phủ sẽ ban hành một Nghị quyết về phát triển ĐBSCL và cứ 2 năm một lần, Chính phủ sẽ tổ chức một hội nghị như thế này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI