Thủ tướng mong muốn Việt Nam - Bulgaria thúc đẩy hợp tác

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 18/10/2016 19:50 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Kinh tế Bulgaria Bojidar Loukarsky tại buổi gặp mặt

VTV.vn - Việt Nam và Bulgaria cần đẩy mạnh hợp tác hơn nữa trong lĩnh vực thương mại và đầu tư vì tiềm năng cũng như nhu cầu của hai nước còn lớn.

Đó là đề nghị của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong buổi tiếp Bộ trưởng Kinh tế Bulgaria Bojidar Loukarsky chiều tối 18/10.

Thủ tướng nhấn mạnh, là hai nước bạn bè truyền thống nên Việt Nam và Bulgaria cần khuyến khích các Hiệp hội doanh nghiệp đẩy mạnh hợp tác và thúc đẩy đầu tư kinh doanh, nhằm tận dụng những cơ hội Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và EU sẽ mang lại sau khi được ký kết trong thời gian tới. Thủ tướng nhấn mạnh, với Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương, Việt Nam sẽ là cửa ngõ để hàng hóa Bulgaria và của châu Âu vào thị trường này cũng như thị trường ASEAN với 620 triệu dân.

Bộ trưởng Kinh tế Bojidar Loukarsky khẳng định, Bulgaria có tình cảm tốt đẹp với nhân dân Việt Nam và chuyến thăm Việt Nam lần này của Bộ trưởng nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại giữa hai nước. Qua chuyến thăm này, Bulgaria đã tìm hiểu các lĩnh vực hai bên có thể hợp tác và Bulgaria có thể là cửa ngõ để hàng hóa Việt Nam vào thị trường châu Âu, cũng như Việt Nam là cửa ngõ để hàng hóa của Bulgaria vào ASEAN. Bộ trưởng Bojidar Loukarsky cũng cho rằng hai nước cần đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, năng lượng, chế tạo. Chính vì thế, mỗi năm một lần. hai nước sẽ luân phiên tổ chức diễn đàn doanh nghiệp để xúc tiến thương mại và đầu tư.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước