Thủ tướng: Nguồn lực lớn nhất của Tổ quốc là gần 100 triệu đồng bào thuộc 54 dân tộc

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 19/11/2019 20:13 GMT+7

Thủ tướng phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, nguồn lực lớn nhất của Tổ quốc chính là gần 100 triệu đồng bào trong và ngoài nước thuộc 54 dân tộc anh em.

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tối qua (18/11), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự chương trình khai mạc Tuần Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam năm 2019 tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục khẳng định: Nguồn lực lớn nhất của Tổ quốc chính là gần 100 triệu đồng bào trong và ngoài nước thuộc 54 dân tộc anh em. Và truyền thống đại đoàn kết, trên dưới một lòng đã làm nên một sức mạnh vô bờ bến, không chỉ trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, giữ gìn non sông, bờ cõi trước đây, mà còn đưa dân tộc Việt Nam thoát khỏi nguy cơ tụt hậu trong phát triển, thoát khỏi bẫy thu nhập ngày nay. Vì thế, Thủ tướng cho rằng chúng ta cần tiếp tục đại đoàn kết, không ngừng khơi dậy khát vọng và ý chí, lòng tự hào và tự tôn dân tộc trong toàn dân để khai thác hết được những tiềm năng, thế mạnh trong dân để phát triển kinh tế nhanh, bền vững, đưa đất nước vững bước trên con đường mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn.

Nhân dịp này, Thủ tướng cũng đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp tục giương cao ngọn cờ tập hợp đại đoàn kết toàn dân tộc để đưa Tổ quốc và nhân dân đi tới bến bờ thành công và thịnh vượng, để đồng bào 54 dân tộc anh em không kể miền xuôi hay miền ngược, được phát triển đồng đều, không ai bị bỏ lại phía sau. Cùng với đó là cổ vũ, động viên từng người dân nỗ lực phấn đấu, đổi mới, sáng tạo, tự vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng, giữ vững lòng tin vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, không để các thế lực thù địch, kẻ xấu lợi dụng để xúi giục, lôi kéo gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Cũng trong tối qua (18/11), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đồng chí lãnh đạo Đảng Nhà nước Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tặng quà cho đại diện cộng đồng các dân tộc trên cả nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước