Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Tổng thống Pháp

Theo VGP-Thứ sáu, ngày 17/10/2014 19:43 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Tổng thống Pháp Francois Hollande. (Ảnh: VGP)

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Tổng thống Pháp đánh giá cao những kết quả hợp tác song phương đã đạt được trong thời gian qua nhằm triển khai Đối tác chiến lược Việt-Pháp.

Tại cuộc Hội kiến Tổng thống Francois Hollande, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Tổng thống Pháp đánh giá cao những kết quả hợp tác song phương đã đạt được trong thời gian qua nhằm triển khai Đối tác chiến lược Việt-Pháp. Hai bên cũng đánh giá cao thành công của sự kiện Năm Việt Nam-Pháp 2013-2014 nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, đã góp phần củng cố sự gắn bó và giao lưu giữa hai dân tộc.

Hai nhà lãnh đạo nhất trí tăng cường trao đổi đoàn cấp cao và các cấp Bộ, ngành, địa phương; thống nhất các biện pháp cụ thể, tạo xung lực mới cho mối quan hệ Đối tác chiến lược trên các lĩnh vực hợp tác kinh tế-thương mại-đầu tư an ninh-quốc phòng, công nghệ cao, hạ tầng, năng lượng, giao thông, hàng không và vũ trụ, y tế, nông nghiệp, chế biến thực phẩm và môi trường.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Tổng thống Pháp cũng đã trao đổi ý kiến về một số vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm. Hai bên cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc tổ chức Hội nghị về Biến đổi khí hậu lần thứ 21 của Liên hợp quốc (COP 21), tổ chức tại Paris vào năm 2015. Tổng thống Pháp bày tỏ nhất trí về tầm quan trọng của bảo đảm hòa bình, ổn định, và phát triển ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, trong đó có bảo đảm hòa bình, an ninh an toàn và tự do hàng hải, giải quyết các tranh chấp thông qua đối thoại và các biện pháp hòa bình trên cơ sở tuân thủ luật pháp quốc tế và Công ước Luật biển của Liên Hợp Quốc 1982.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Pháp sớm phê chuẩn Hiệp định Hợp tác và Đối tác toàn diện Việt Nam-EU (PCA) và sớm hoàn tất ký Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (FTA).

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước