Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp nguyên Thủ tướng Anh

Trung Kiên (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 01/11/2014 20:03 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp nguyên Thủ tướng Anh Tony Blair. (Ảnh: VGP)

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đề nghị nguyên Thủ tướng Anh chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong thu hút trực tiếp đầu tư nước ngoài.

Tại buổi tiếp, nguyên Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Tony Blair vào chiều nay (01/11), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đề nghị ông Tony Blair chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong thu hút trực tiếp đầu tư nước ngoài phát triển xây dựng cơ sở hạ tầng theo hình thức đối tác công – tư cũng như thu hút doanh nghiệp nước ngoài tham góp vốn để trở thành những cổ đông chiến lược tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả, thiết thực giữa Văn phòng Tony Blair với Bộ Kế hoạch và Đầu tư của Việt Nam. Thủ tướng cũng mong muốn hai bên tiếp tục hợp tác tốt đẹp và hiệu quả và có những đóng góp tích cực thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác Việt Nam - Anh trên các lĩnh vực.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đề nghị nguyên Thủ tướng Tony Blair với uy tín của mình tiếp tục có những đóng tích cực vào thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu, nhất là thúc đẩy sớm kết thúc và ký kết chính thức Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU, cũng việc EU sớm phê chuẩn Hiệp định đối tác và hợp tác toàn diện Việt Nam - EU.

Nguyên Thủ tướng Tony Blair khẳng định sẵn sàng hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong thúc đẩy đầu tư trực tiếp nước ngoài, trao đổi thương mại, phát triển mô hình đối tác công tư và phát triển giáo dục - đào tạo. Ông cũng khẳng định sẽ hợp tác chặt chẽ với Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng như các cơ quan hữu quan của Việt Nam trong lựa chọn các doanh nghiệp của Việt Nam, danh mục các dự án hạ tầng ưu tiên để kêu gọi hợp tác đầu tư nước ngoài vào Việt Nam cũng như sẽ có nỗ lực hết mình đóng góp vào thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa EU và Việt Nam.

Đề cập đến quan hệ Việt – Anh, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, tiềm năng hợp tác giữa 2 nước còn rất lớn, do đó, hai bên đề xuất các chương trình hợp tác mới, đặc biệt là hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, đồng thời mong muốn Anh tiếp dục dành ODA cho Việt Nam để phục vụ cho mục tiêu giảm nghèo, thực hiện các mục tiêu Thiên niên kỷ.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước