Thủ tướng yêu cầu đảm bảo ATGT khu vực trung du, miền núi

Đức Quang (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 01/11/2014 07:26 GMT+7

Dân “làm xiếc” qua suối Ea Rếch (Đắk Lắk) (Ảnh: Thanh niên)

Ngày 31/10, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc đảm bảo an toàn giao thông cho người dân tại khu vực miền núi, trung du.

Công điện nêu rõ: Hiện nay, trên địa bàn cả nước, đặc biệt là tại các tỉnh trung du, miền núi còn tình trạng người dân sử dụng các phương tiện, thiết bị tự chế để vượt sông, suối, không đảm bảo an toàn và đã xảy ra nhiều vụ tai nạn đáng tiếc, gây thiệt hại về tính mạng, sức khỏe và tài sản của nhân dân (ngày 26/10/2014 tại xã Hòa Lễ, huyện Krông Bông, tỉnh Đăk Lăk đã xảy ra vụ tai nạn làm chết người do người dân vượt sông bằng dây cáp treo tự chế).

Để ngăn chặn các vụ tai nạn tương tự, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương thực hiện một số nhiệm vụ sau:

1. Chỉ đạo rà soát các vị trí, khu vực mà người dân tại địa phương hay sử dụng các phương tiện, thiết bị tự chế để qua sông, suối; kiên quyết không để người dân sử dụng các phương tiện, thiết bị tự chế không an toàn để vượt sông, suối gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng và tài sản của nhân dân.

2. Chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải phối hợp với các Sở, ngành của địa phương triển khai ngay các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn cho người dân đi lại phục vụ nhu cầu sản xuất và sinh hoạt.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước