Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới Vientiane

Theo Chính phủ-Thứ hai, ngày 24/11/2014 17:00 GMT+7

Chiều 24/11, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn đại biểu Việt Nam đã tới Vientiane, Lào. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Chiều 24/11, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam đã tới Thủ đô Vientiane dự Hội nghị Cấp cao Khu vực Tam giác phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam lần thứ 8.

Đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại sân bay về phía Lào có Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lào, Đại sứ Lào tại Việt Nam, Đại diện Bộ Ngoại giao Lào. Về phía Việt Nam có Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Lào.

Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao lần này nhằm củng cố và phát triển hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện với Lào. Đồng thời củng cố quan hệ hợp tác toàn diện với Campuchia cũng như tăng cường phối hợp giữa 3 nước trong triển khai chương trình hợp tác quốc phòng, an ninh và phát triển kinh tế, xã hội trong Khu vực Tam giác phát triển.

Ngày mai (25/11), sẽ diễn ra Hội nghị Cấp cao Khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam.

Hội nghị lần này sẽ kiểm điểm, rà soát việc thực hiện Quy hoạch phát triển kinh tế-xã hội Khu vực Tam giác phát triển đến năm 2020 và Biên bản ghi nhớ về Cơ chế ưu đãi đặc biệt cho khu vực Tam giác Phát triển; đánh giá những khó khăn, tồn tại trong việc triển khai các chương trình phát triển kinh tế, xã hội tại khu vực này cũng như đề ra phương hướng hợp tác trong thời gian tới.

Theo chương trình, chiều tối nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ có cuộc gặp Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong và Thủ tướng Campuchia Hunsen.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước