Kỷ niệm 20 năm Tổ chức Bắc Âu trợ giúp Việt Nam

Bích Ngọc (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 23/11/2014 19:46 GMT+7

Sáng nay (23/11), Tổ chức Bắc Âu viện trợ Việt Nam (NAV/NCA) đã kỷ niệm 20 năm hoạt động tại Việt Nam.

20 năm qua, NAV/NCA Việt Nam cùng các đối tác luôn đi đầu trong việc xây dựng các mô hình điểm về chăm sóc sức khỏe và ứng phó với biến đổi khí hậu, cải thiện cuộc sống cho những cộng đồng thiệt thòi, tăng cường bình đẳng giới.

Những thành tựu nổi bật của tổ chức này phải kể đến “Chương trình chăm sóc và dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS”, “Phát huy vai trò của các tôn giáo trong phòng chống HIV/AIDS”. Cùng với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, NAV/NCA đã tổ chức các hội nghị quốc gia và hỗ trợ sự tham gia của các tổ chức tôn giáo tham gia phòng chống HIV/AIDS tại Việt Nam nhiều năm qua.

Đây cũng là tổ chức phi Chính phủ quốc tế đầu tiên có dự án ứng phó với biến đổi khí hậu tại tỉnh Thừa Thiên Huế, với dự án điển hình là “Biết bơi để giảm nhẹ rủi ro thiên tai” triển khai ở 30 trường học tại 2 địa phương là Huế và Quảng Trị, đào tạo các kỹ năng cần thiết cho 119 giáo viên và 1.696 học sinh tiểu học.

Phóng viên THVN đã có cuộc phỏng vấn ông Eidvind Arche, Trưởng Đại diện của Tổ chức NCA Việt Nam để tìm hiểu về những thành tựu nổi bật sau 20 năm tổ chức này hoạt động tại Việt Nam và những kế hoạch của họ trong chặng đường sắp tới. Sau đây là nội dung chi tiết:

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước