Thủ tướng tiếp Chủ tịch Tập đoàn JA Solar Group

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 11/07/2016 19:59 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Chủ tịch Tập đoàn JA Solar Group Cận Bảo Phương.

Chiều 11/7, tại buổi tiếp Chủ tịch Tập đoàn JA Solar Group Cận Bảo Phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ đánh giá cao Tập đoàn đang đầu tư vào dự án sản xuất pin năng lượng mặt trời ở Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng thời khẳng định, Việt Nam rất coi trọng và có môi trường thuận lợi để các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào sản xuất để xuất khẩu hàng hóa sang các nước thành viên Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương. Chủ tịch JA Solar Group Cận Bảo Phương cho biết, đây là công ty lớn nhất thế giới về sản xuất pin năng lượng mặt trời và công ty đang triển khai xây dựng nhà máy ở Bắc Giang với tổng vốn 300 triệu USD, nếu tính các giai đoạn, tổng vốn đầu tư sẽ lên tới 1 tỷ USD. Đây sẽ là dự án có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất vào một trong những dự án sản xuất pin năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới tại Việt Nam, để xuất khẩu sang Hoa Kỳ.

JA Solar Group có trụ sở tại Thượng Hải, Trung Quốc và hiện đã có 8 nhà máy trên toàn thế giới cung cấp các sản phẩm về điện năng cho Mỹ, châu Âu và Nhật Bản. Hiện tập đoàn này có 22.000 công nhân và có doanh thu lên đến trên 2 tỷ USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước