Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chiêu đãi trọng thể Thủ tướng Nhật bản Shinzo Abe

Ngọc Thành, Văn Khương (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 17/01/2017 19:48 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Shinzo Abe tại bữa Quốc yến. Ảnh: Dân trí

VTV.vn - Tối 16/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân đã long trọng tổ chức tiệc chiêu đãi Thủ tướng Shinzo Abe và phu nhân cùng thành viên trong Đoàn đại biểu Nhật Bản.

Phát biểu tại tiệc chiêu đãi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhắc lại kết quả cuộc hội đàm rất tổt đẹp với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, góp phần làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam, Nhật Bản trong thời gian tới. Thủ tướng khẳng định, hai bên đã đạt được thành tích chung quan trọng với trọng tâm là tăng cường tin cậy chính trị, thúc đẩy kết nối, hợp tác kinh tế, mở rộng hợp tác quốc phòng an ninh và phối hợp chặt chẽ trong các vấn đề khu vực và quốc tế.

Dẫn chứng hình ảnh hoa đào của Việt Nam, hoa anh đào của Nhật Bản đang lung linh khoe sắc trong nắng xuân tươi đẹp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong rằng mối quan hệ hữu nghị thân thiết giữa hai nước sẽ càng trở nên tốt đẹp hơn. Thủ tướng cũng cho biết, Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho chuyến thăm chính thức của nhà vua và hoàng hậu Nhật Bản vào mùa xuân năm nay.

Trong phần phát biểu đáp từ, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bày tỏ vui mừng trở lại thăm Việt nam lần thứ ba và nhận thấy mối quan hệ hai nước ngày càng trở nên tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực. Thủ tướng Abe cho biết, hiện đang có rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản muốn tìm hiểu để đầu tư và hợp tác với Việt Nam, một quốc gia đang có sự tăng trưởng năng động.

Thủ tướng Abe cũng mong rằng cùng với kinh tế, hai nước sẽ tiếp tục tăng cường thúc đẩy giao lưu văn hóa hương tới kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, đặc biệt chuyến thăm của nhà vua và hoàng hậu Nhật bản đến Việt nam tới đây sẽ được chào đón nồng nhiệt giống như những vị khách tới thăm nhà, qua đó tiếp tục thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp sẵn có giữa hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước