Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự đóng góp của Hạ viện Romania

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 16/04/2019 19:03 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Hạ viện Liviu Dragnea. Ảnh: VGP

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Romania và đánh giá cao sự đóng góp của Hạ viện Romania cho sự phát triển quan hệ giữa hai nước.

Tại cuộc hội kiến Chủ tịch Hạ viện Liviu Dragnea chiều 16/4, cùng với cảm ơn Romania, trong đó có Hạ viện luôn ủng hộ Hiệp định Thương mại tự do và Hiệp định Bảo hộ Đầu tư giữa Việt Nam và EU được ký và phê chuẩn trong nhiệm kỳ Chủ tịch luân phiên Hội đồng châu Âu lần này của Romania, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị Hạ viện Romania quan tâm thúc đẩy giao lưu và trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực lập pháp giữa hai Quốc hội cũng như quan hệ hợp giữa hai nước và giữa các địa phương.

Chủ tịch Hạ viện Liviu Dragnea khẳng định, Hạ viện Romania hoàn toàn ủng hộ Hiệp định Thương mại tự do và Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và EU sớm được ký ngay trong 6 tháng đầu năm nay.

Chủ tịch Liviu Dragnea cho rằng đây là thời điểm quan trọng để tăng cường hơn nữa hợp tác song phương về kinh tế - thương mại, dầu khí, nông nghiệp, giáo dục và lao động, đặc biệt là chia sẻ kinh nghiệm về quản lý bền vững nguồn nước giữa hai tiểu vùng sông Mekong và sông Danube. Chủ tịch Hạ viện Liviu Dragnea cảm ơn lời mời thăm Việt Nam của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và khẳng định sẽ thăm Việt Nam vào thời gian thích hợp.

Không gian hợp tác mới cho doanh nghiệp Việt Nam - Romania Không gian hợp tác mới cho doanh nghiệp Việt Nam - Romania Romania ủng hộ sớm phê chuẩn EVFTA Romania ủng hộ sớm phê chuẩn EVFTA Romania tổ chức trọng thể lễ đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc Romania tổ chức trọng thể lễ đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước