Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặt 3 câu hỏi lớn cho ngành du lịch

Diệu Thư - Hồng Việt (VTV9)-Thứ bảy, ngày 13/04/2019 07:52 GMT+7

VTV.vn - Tại Diễn đàn Nguồn nhân lực Du lịch Việt Nam 2019 được tổ chức vào sáng 12/4 tại TP.HCM, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đặt ra cho ngành du lịch một số câu hỏi.

Những câu hỏi mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặt ra cho ngành du lịch là: môi trường có đủ hấp dẫn để thu hút nhân tài trong nước và quốc tế, làm gì để tương xứng với 2 chữ mũi nhọn và cần chiến lược gì để tạo đột phá? Tham dự diễn đàn còn có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân.

Trong câu hỏi thứ nhất, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, chúng ta thường băn khoăn liệu có đủ nguồn lực chất lượng đáp ứng nhu cầu du lịch diện nay. Ngay sau đó, Thủ tướng đã hỏi ngược lại, liệu ngành Du lịch có đủ hấp dẫn để thu hút nhân tài trong nước và quốc tế tham gia vào lĩnh vực này? Câu hỏi này của Thủ tướng không chỉ là câu hỏi cho doanh nghiệp du lịch mà còn cho cả cơ quan quản lý Nhà nước.

Đặc biệt, câu hỏi thứ 3 Thủ tướng dành cho các Bộ, ngành, cần làm gì để du lịch Việt Nam trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Thủ tướng đã lưu ý các Bộ, ngành nên thực hiện nghiêm túc để có những đột phá trong lĩnh vực này, không chỉ chờ địa phương làm rồi đến dự và phát biểu.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam, đã đạt tăng trưởng nhưng vẫn dưới mức tiềm năng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam, đã đạt tăng trưởng nhưng vẫn dưới mức tiềm năng

VTV.vn - Đây là điều Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nói tại Diễn đàn cấp cao Du lịch Việt Nam 2018 sáng nay (6/12).


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước