Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ kỷ niệm 110 năm Phủ lỵ Tam Kỳ

Trung Kiên - Lê Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 25/08/2016 12:48 GMT+7

Ảnh: VGP

VTV.vn - Tối 24/8, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 110 năm Phủ lỵ Tam Kỳ, đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba và Quyết định công nhận Tam Kỳ là Thành phố loại 2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình đã tới dự. Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: Quảng Nam là một vùng đất giàu truyền thống yêu nước, anh hùng cách mạng, truyền thống văn hoá và hiếu học. Trong lịch sử, các thế hệ xứ Quảng đã có nhiều cống hiến to lớn trong công cuộc khai phá, mở mang bờ cõi và giữ nước. Trước đây, thị xã Tam Kỳ vốn là một đô thị nhỏ, chỉ có đường quốc lộ đi qua, nay đã phát triển nhanh chóng và được công nhận là đô thị loại 2.

Từ nền tảng này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Tam Kỳ phấn đấu xây dựng thành phố ngày càng khang trang, hiện đại, xanh - sạch - đẹp; phát huy lợi thế biển Tam Thanh để phát triển mạnh du lịch và đưa Khu công nghiệp Tam Thăng trở thành trung tâm công nghiệp công nghệ cao. Đặc biệt, Đảng bộ và chính quyền thành phố phải xây dựng hệ thống chính trị liêm chính, quyết liệt hành động, hướng về người dân, phục vụ người dân và doanh nghiệp, chăm lo cuộc sống cho nhân dân, đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo thuận lợi thu hút đầu tư, kinh doanh trên địa bàn.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho Đảng bộ và nhân dân thành phố Tam Kỳ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước