Quảng Nam: Giới thiệu về chỉ dẫn địa lý sâm Ngọc Linh

Huy Kha (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 25/08/2016 11:42 GMT+7

VTV.vn - Sáng 25/8, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức họp báo cung cấp những thông tin liên quan đến định hướng phát triển sâm Ngọc Linh.

Để có thêm những thông tin xác thực về định hướng phát triển sâm Ngọc Linh và chuẩn bị cho Lễ công bố Chỉ dẫn địa lý "Ngọc Linh" cho sản phẩm này, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức họp báo cung cấp những thông tin liên quan đến sự kiện này.

Chỉ dẫn địa lý "Ngọc Linh" cho sản phẩm sâm Ngọc Linh mà Quảng Nam và Kon Tum sắp công bố ngày 29/8 cho thấy, việc bảo vệ tài sản thương mại có giá trị kinh tế cao này là rất cần thiết, góp phần rất lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của những địa phương đang có nguồn dược liệu quý này.

Tại buổi họp báo, sau khi nghe lãnh đạo huyện Nam Trà My, thủ phủ sâm Ngọc Linh, thông tin về vai trò của người dân bản địa cùng những dự án phát triển vùng sâm đang được triển khai, nhiều câu hỏi cũng được đưa ra như: Quy mô phát triển sâm thương mại, nguồn vốn, chính sách thuê đất rừng, xây dựng thương hiệu quốc gia cho sâm Ngọc Linh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước