Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp các đồng chí nguyên lãnh đạo Lào

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 08/09/2016 21:23 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp nguyên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Choummaly Sayasone

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến chào nguyên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Choummaly Sayasone và nguyên Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong.

Ngay sau khi kết thúc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 28- 29 và các Hội nghị Cấp cao liên quan, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến chào nguyên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Choummaly Sayasone và nguyên Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng gặp lại đồng chí Choummaly Sayasone, người đồng chí, người bạn thân thiết của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam; khẳng định trước sau như một Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao nhất cho mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao các đồng chí Lãnh đạo và nguyên Lãnh đạo Lào, trong đó có đồng chí Choummaly Sayasone đã có nhiều đóng góp cho mối quan hệ Việt - Lào. Đồng thời chúc mừng Lào tổ chức thành công các Hội nghị Cấp cao ASEAN 28-29 và các Hội nghị liên quan, hoàn thành trọng trách Chủ tịch ASEAN 2016, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp đối với ASEAN và các đối tác.

Gặp lại Nguyên Thủ tướng Thongsing Thammavong, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, việc hai nước thực hiện thắng lợi Hiệp định hợp tác Việt Nam - Lào giai đoạn 2011-2015 và đạt được nhiều mục tiêu quan trọng trong Chiến lược hợp tác kinh tế, văn hóa, khoa học-kỹ thuật Việt - Lào từ đến năm 2020 là nhờ một phần quan trọng vào sự phối hợp, chỉ đạo hết sức hiệu quả của đồng chí Thongsing Thammavong trên cương vị Thủ tướng Lào. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn đồng chí Thongsing Thammavong và các đồng chí nguyên lãnh đạo Lào tiếp tục đóng góp vào việc thắt chặt hơn nữa quan hệ đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước