Thủ tướng hội kiến Chủ tịch Quốc hội Lào

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 07/09/2016 18:18 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Ngày 6/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội kiến Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotu.

Tại cuộc hội kiến Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou vào tối 6/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã khẳng định mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào là tài sản vô giá, yếu tố sống còn đối với sự nghiệp cách mạng của 2 dân tộc.

Trên tinh thần đó, Thủ tướng đề nghị Quốc hội hai nước cần tăng cường phối hợp giám sát để góp phần triển khai hiệu quả các hiệp định hợp tác và thỏa thuận cấp cao, đặc biệt là các thỏa thuận đạt được tại Kỳ họp lần thứ 38 Ủy ban hợp tác liên Chính phủ đi cùng với việc tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án đầu tư giữa hai nước.

Thủ tướng đề nghị Quốc hội Lào tiếp tục ủng hộ những thay đổi, bổ sung cần thiết về cơ chế, chính sách và pháp luật nhằm đẩy mạnh hợp tác về thương mại, đầu tư.

Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou cảm ơn sự ủng hộ tích cực của Đảng, Chính phủ và Quốc hội Việt Nam dành cho Lào cũng như ghi nhận những đề nghị của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Hai nhà Lãnh đạo nhất trí tăng cường hợp tác, chia sẻ thông tin và kinh nghiệm về xây dựng thể chế, hệ thống pháp luật và giám sát triển khai thực hiện pháp luật, cũng như thúc đẩy giao lưu hữu nghị giữa nhân dân hai nước, đặc biệt là trong việc giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ về mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước