Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt và chúc Tết cán bộ hưu trí tại các tỉnh miền Trung

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 28/01/2019 20:06 GMT+7

VTV.vn - Chiều tối 28/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp mặt thân mật và chúc Tết các cán bộ hưu trí trung, cao cấp tại các tỉnh miền Trung.

Buổi gặp mặt do Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức tại Đà Nẵng. Cùng dự buổi gặp mặt có Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình; Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình; lãnh đạo của tỉnh Thừa Thiên - Huế, Thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và Quân khu 5.

Điểm lại tình hình của đất nước trong năm Mậu Tuất 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định đây là một năm thắng lợi toàn diện của đất nước. Trong đó, mô hình tăng trưởng kinh tế đã thực sự thay đổi, không nhờ vào vốn tín dụng như trước đây. Điển hình như nông nghiệp, nhờ bước đầu tái cơ cấu thành công nên đã đạt kim ngạch xuất khẩu được trên 40 tỷ USD. Du lịch lần đầu tiên cũng tăng trưởng ở mức cao, đạt gần 16 triệu khách quốc tế.

Trong năm qua, năng lực sản xuất, kinh doanh của nền kinh tế cũng được nâng cao. Điển hình như Tập đoàn Dầu khí Quốc gia, sau khi được tái cơ cấu, đã có đóng góp cho ngân sách lên đến 121.000 đồng. Khu vực kinh tế tư nhân cũng đã phát triển nhanh chóng. Bên cạnh đó 131.000 doanh nghiệp được thành lập mới, những tập đoàn tư nhân như Vingroup đã xây dựng và vận hành 41 khách sạn, khu nghỉ dưỡng 5 sao trên cả nước, trong đó có nhiều khách sạn ở các tỉnh miền Trung, từ đó có đóng góp lớn cho ngân sách của các địa phương. Thủ tướng nhấn mạnh, như lời đánh giá của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, năm 2018, tiềm lực, vị thế và uy tín của Việt Nam chưa bao giờ cao như hiện nay.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt và chúc Tết cán bộ hưu trí tại các tỉnh miền Trung - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt các cán bộ hưu trí.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, nếu năm 1992, thu nhập bình quân tính theo đầu người của Việt Nam chỉ đạt 140 USD, thì đến nay đã đạt gần 2.600 USD, tăng 18,5 lần. Thủ tướng khẳng định, kết quả đất nước có được như ngày hôm nay là nhờ thành quả của 30 năm đổi mới và sự phấn đấu của toàn dân, toàn hệ thống chính trị và doanh nghiệp dưới sự lãnh đạo của Đảng và quản lý, điều hành hiệu quả của Nhà nước. Những thành quả này có được nhờ công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng đã được thực hiện với một quyết tâm cao.

Nhân dịp này, Thủ tướng đề nghị lãnh đạo các tỉnh miền Trung phải cảm thấy nóng ruột khi nhiều tỉnh, thành trên cả nước, kể cả các tỉnh nghèo, trong năm qua đang tích cực thu hút đầu tư rất thành công và thu ngân sách tăng cao. Dù là 63 tỉnh, thành, mỗi địa phương có hoàn cảnh khác nhau, nhưng đều phải có tinh thần chiến đấu mới góp phần thực hiện được khát vọng dân tộc và mục tiêu đưa Việt Nam trở thành nước có thu nhập cao từ 13.000 - 15.000 USD vào năm 2045, năm kỷ niệm 100 năm thành lập nước.

Trên tinh thần đó, Thủ tướng yêu cầu các tỉnh, thành miền Trung, trong đó trọng điểm là Thừa Thiên - Huế, thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi, nơi có nhiều khu kinh tế và du lịch, con người cần cù, trí tuệ và là quê hương anh hùng, bất khuất phải đoàn kết để tháo gỡ những cơ chế ràng buộc, loại bỏ tình trạng "trên nóng dưới lạnh" nhằm huy động được mọi nguồn lực trong dân. Mỗi lãnh đạo dù là ở Trung ương hay địa phương hãy tự đặt dấu hỏi trong mình nếu để đất nước hay địa phương mình phát triển kém, hay lạc hậu là chưa xứng đáng với sự tin cậy của nhân dân. Do đó, mỗi cán bộ, đảng viên từ Bắc Chí Nam phải có khát vọng dân tộc để làm cho toàn dân một ý chí đưa dân tộc tiếp tục tiến bước.

Thủ tướng chúc Tết các nhà khoa học hàng đầu Thủ tướng chúc Tết các nhà khoa học hàng đầu

VTV.vn - Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, chiều nay (26/1), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm và chúc Tết các nhà khoa học, nhân sĩ trí thức trên địa bàn TP Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước