Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Chủ tịch Hội đồng LB Nga

Trung Kiên, Lê Tuấn, Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 18/05/2016 14:49 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến với Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga, bà Valentina Matviyenko. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

VTV.vn - Tối 17/5 (giờ Việt Nam), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội kiến với Chủ tịch Hội đồng Liên bang (tức Thượng viện Nga) Valentina Matviyenko.

Về hợp tác giữa Quốc hội hai nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong rằng, hai bên sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hợp tác, tăng cường trao đổi đoàn để trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động lập pháp và giám sát, hợp tác giữa các địa phương hai nước. Thủ tướng cũng đã chuyển đến bà Matviyenko lời thăm hỏi và lời mời thăm chính thức Việt Nam trong năm 2016 của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Matviyenko khẳng định, Quốc hội Liên bang Nga ủng hộ chính sách phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Việt Nam. Theo đó, Quốc hội luôn thông qua với sự nhất trí cao các hiệp định và khuyến nghị của Nhà nước và Chính phủ Nga trong việc thúc đẩy hợp tác nhiều mặt với Việt Nam. Nhóm Nghị sỹ hữu nghị với Việt Nam của Hội đồng Liên bang đang hoạt động rất tích cực hỗ trợ các Bộ, ngành và địa phương Nga triển khai các thỏa thuận với Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước