Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với cựu Thủ tướng Canada Jeans Chretien

Trung Kiên, Lê Tuấn, Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 09/06/2018 21:05 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi ăn trưa làm việc với cựu Thủ tướng Canada Jeans Chretien.

Cùng dự còn có Toàn quyền Canada Julie Payette và lãnh đạo một số tập đoàn hàng đầu của hai nước trong lĩnh vực ngân hàng, hàng không, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, chế tạo và kỹ thuật số.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ và Chính phủ Việt Nam luôn tạo thuận lợi cho doanh nghiệp Canada và Việt Nam tăng cường hợp tác đầu tư, kinh doanh. Còn lãnh đạo các tập đoàn lớn của Canada đánh giá sự phát triển nhanh của kinh tế Việt Nam đang tạo nhiều cơ hội kinh doanh, đồng thời bày tỏ quan tâm tới cơ hội đầu tư vào cơ sở hạ tầng, chế tạo và chế biến nông sản.

Phía Canada cho biết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là nhà lãnh đạo tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng duy nhất mà Toàn quyền Julie Payette mời dự cơm trưa làm việc, thể hiện tình cảm đặt biệt và sự coi trọng đối với Thủ tướng và Đoàn Việt Nam. 

Bà Toàn quyền bày tỏ mong muốn đóng góp vào việc thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện Canada - Việt Nam ngày càng thực chất, hiệu quả và tạo cầu nối cho các doanh nghiệp hàng đầu của Canada đẩy mạnh đầu tư, kinh doanh với các doanh nghiệp Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước