Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tái đắc cử - Tâm điểm báo chí trong nước

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 27/07/2016 09:19 GMT+7

VTV.vn - Ngày 26/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tái đắc cử nhiệm kỳ 2016 - 2021. Sự kiện này đã trở thành nội dung nổi bật trên mặt các báo số ra hôm nay (27/7).

* Báo Tin tức - tờ báo của Thông tấn xã Việt Nam - đã đăng tải trang trọng trên trang nhất bài viết với nhan đề “Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tái đắc cử ”.

* Trên trang nhất Báo Sài Gòn Giải Phóng là bài viết “Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Sử dụng vốn minh bạch, vì lợi ích toàn dân tộc”.

* Tờ Lao động rút hàng title cũng là một thông điệp hết sức quyết liệt mà Thủ tướng đưa ra đó là: “Chúng ta phải có trách nhiệm với từng đồng thuế của dân”.

* “Phải có trách nhiệm với tiền thuế của dân” cũng là hàng title được Báo Tuổi trẻ sử dụng và đăng trên trang nhất.

* Tờ Đại Đoàn kết đăng tải thông điệp của Thủ tướng trong một bài viết có tiêu đề ngắn gọn “Vì nhân dân, Vì đất nước”.

* "Không để cho nhóm lợi ích thao túng" là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong bài một viết cùng tên của Báo Tiền phong.

* Tờ Đại biểu Nhân dân thì dẫn lời Đại biểu Quốc hội TP.HCM Văn Thị Bạch Tuyết kỳ vọng, Thủ tướng sẽ thực sự là đầu tàu, dẫn dắt Chính phủ mới hoạt động hiệu quả, năng động, trách nhiệm.

Trước hết, Thủ tướng sẽ phải kiên trì thực hiện bằng được thông điệp xây dựng Chính phủ kiến tạo phát triển, hành động, phục vụ, trong sạch, liêm chính, chống tham nhũng, lãng phí; đồng thời chuyển mạnh phương thức chỉ đạo, điều hành từ mệnh lệnh hành chính sang Chính phủ kiến tạo và phục vụ.

* Đồng quan điểm với tờ Đại biểu Nhân dân trong việc kỳ vọng Thủ tướng sẽ sớm thực hiện thành công những thông điệp của mình, Báo Đầu tư cho biết, ngày mai (28/7), khi Chính phủ nhiệm kỳ mới chính thức thành lập sau khi Quốc hội phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc bổ nhiệm các thành viên khác của Chính phủ, nhân dân cả nước kỳ vọng, dưới sự chèo lái của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ nhiệm kỳ mới sẽ là Chính phủ kiến tạo phát triển, hành động, phục vụ, trong sạch, liêm chính, chống tham nhũng lãng phí, kế thừa những thành tựu và khắc phục hạn chế của Chính phủ nhiệm kỳ trước.

Bên cạnh đó, các vấn đề kinh tế cũng là chủ đề được các báo quan tâm đăng tải trong sáng nay. Mời quý độc giả theo dõi VIDEO nội dung chi tiết!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước