Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 12/04/2019 14:12 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ sẽ bảo đảm để tuyến đường sắt đô thị có đường ngầm đầu tiên này ở Việt Nam sẽ hoàn thành đúng tiến độ vào năm 2020.

Trưa 12/4, Thủ tướng đã tới thị sát công trường xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 từ Bến Thành đến Suối Tiên ở TP.HCM. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là lãnh đạo Đảng và Nhà nước đầu tiên xuống thị sát công trường xây dựng đường hầm tàu điện đầu tiên ở Việt Nam, chạy ngầm ngay dưới Nhà hát thành phố.

Đến nay, dự án này đã hoàn thành được hơn 63% khối lượng và dự kiến đến cuối năm nay sẽ hoàn thành 80%. Tại các ga ngầm từ Nhà hát thành phố đến ga Ba Son đã lắp xong toàn bộ vỏ hầm và đang lắp đặt các hạng mục cơ điện. Còn đoạn trên cao dài hơn 17km từ ga Ba Son đến tỉnh Bình Dương, toàn bộ khối lượng công việc liên quan đến cầu cạn, nhà ga cũng đã cơ bản hoàn thành nên sẽ bảo đảm tiến độ thông tuyến vào năm 2020.

Tuy nhiên, trước khối lượng công việc còn rất lớn của dự án, nhất là liên quan đến giải phóng mặt bằng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu TP.HCM phải nỗ lực đưa dự án này thông tuyến kỹ thuật vào năm 2020 và đưa vào sử dụng vào năm 2021.

Sau khi đi thị sát công trường, chiều 12/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo TP.HCM về quy trình thí điểm rút gọn quy trình bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư, bàn giao đất để giảm bớt thời gian thực hiện dự án. Đây là một trong các yếu tố quan trọng để tuyến đường sắt đô thị có đoạn chạy ngầm dưới lòng đất đầu tiên của Việt Nam sẽ được thông tuyến kỹ thuật vào năm sau và đưa vào sử dụng từ năm 2021.

TP.HCM tạm ứng gần 2.160 tỷ đồng cho tuyến Metro số 1 TP.HCM tạm ứng gần 2.160 tỷ đồng cho tuyến Metro số 1 Cần khai thác hiệu quả quỹ đất dọc tuyến metro Cần khai thác hiệu quả quỹ đất dọc tuyến metro TP.HCM: Kinh phí thực hiện Metro số 1 sẽ có trong quý II/2019 TP.HCM: Kinh phí thực hiện Metro số 1 sẽ có trong quý II/2019

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước