Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp các đồng chí lão thành cách mạng Hải Phòng

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 26/12/2019 19:04 GMT+7

Ảnh: TTXVN.

VTV.vn - Chiều 26/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng có buổi tiếp đoàn 42 chiến sĩ cách mạng bị bị địch bắt và tù đày trong kháng chiến của thành phố Hải Phòng.

Thủ tướng chia sẻ sâu sắc với những mất mát, hi sinh lớn lao mà các chiến sĩ cách mạng phải trải qua trong các nhà tù của địch nhưng tấm lòng luôn son sắt, thủy chung và đầy ắp tình cảm đối với Đảng. Đây là tấm gương và bài học đối với thế hệ hiện nay.

Thủ tướng mong muốn các chiến sĩ cách mạng, với tấm lòng kiên trung với cách mạng, sẽ tiếp tục là tấm gương sáng ở nơi cư trú, đồng thời tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và các phong trào do địa phương phát động.

Thủ tướng khẳng định, Đảng và Nhà nước không chỉ quan tâm tới phát triển kinh tế mà luôn quan tâm tới lĩnh vực xã hội, do đó, những người có công với cách mạng sẽ tiếp tục được chăm lo tốt hơn nữa.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương Hải Phòng, mấy năm gần đây, đã đi đầu trong cả nước về chăm lo những người có công với cách mạng.

Tết Nguyên đán này, thành phố hỗ trợ thêm mỗi gia đình người có công 4 triệu đồng, mỗi hộ nghèo và người cao tuổi từ 1 triệu đồng. Hải Phòng cũng hỗ trợ mỗi người có công với cách mạng 40 triệu đồng cùng với xi măng và gạch để xây và sửa nhà cửa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước