Tăng cường hợp tác quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 11/05/2019 20:30 GMT+7

Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và ông Koya Nishikawa, cố vấn đặc biệt của nội các Nhật Bản. (Ảnh: Báo điện tử Quân đội nhân dân)

VTV.vn - Chiều 10/5, tại Tokyo (Nhật Bản), Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã có buổi gặp ông Koya Nishikawa, cố vấn đặc biệt Nội các Nhật Bản.

Tại buổi gặp, Đại tướng Ngô Xuân Lịch khẳng định: Việt Nam luôn coi trọng việc phát triển toàn diện, thực chất quan hệ với Nhật Bản và đề nghị trên cương vị của mình, ông Koya Nishikawa sẽ tiếp tục ủng hộ để hợp tác quốc phòng hai nước tiếp tục được thúc đẩy, đạt được các kết quả thực chất, trong đó có hợp tác về quân y.

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch cũng mong muốn Nhật Bản quan tâm hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh thông qua nguồn vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản.

Về phần mình, cố vấn Koya Nishikawa cho biết sẽ tìm kiếm và vận động các đối tác của Nhật Bản để hợp tác với Việt nam trong lĩnh vực lĩnh vực khắc phục hậu quả chiến tranh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước