Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Venezuela

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 19/11/2019 20:14 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những đóng góp của ông Jorge Uzcategui trong việc phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Trưa nay (19/11), tiếp Đại sứ Venezuela Jorge Rondon Uzcategui, người đã có 14 năm công tác tại Việt Nam đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những đóng góp của ông Jorge Uzcategui trong việc phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước, bởi ông là Đại sứ Venezuela đầu tiên đến Việt Nam với nhiệm vụ mở văn phòng Đại sứ quán, và khi làm Trưởng đoàn Ngoại giao từ năm 2016, ông cũng có nhiều đóng góp tích cực, tăng cường giao lưu, hiểu biết giữa Đoàn ngoại giao và người dân Việt Nam.

Thủ tướng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng thúc đẩy quan hệ với Venezuela, đồng thời mong muốn dù ở cương vị nào, Đại sứ cũng sẽ tiếp tục là cầu nối giữa hai dân tộc và có những đóng góp tích cực vào phát triển quan hệ giữa hai nước.

Đại sứ Jorge Uzcategui cho biết ông sẽ tự coi mình như là một "Đại sứ Việt Nam" tại Venezuela đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực để thúc đẩy các dự án hợp tác giữa hai nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước