Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Tư lệnh Cảnh sát Indonesia

Trung Kiên, Lê Tuấn, Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 26/09/2016 19:28 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Syafruddin, Phó Tư lệnh Cảnh sát Quốc gia Indonesia. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

VTV.vn - Ngày 6/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Phó Tư lệnh Cảnh sát Quốc gia Indonesia, Đại tướng Syafruddin đang thăm làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp Phó Tư lệnh Cảnh sát Quốc gia Indonesia, Đại tướng Syafruddin vào sáng 26/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Bộ Công an Việt Nam và Cảnh sát quốc gia Indonesia tăng cường hơn nữa hợp tác, cũng như chia sẻ thông tin trong phòng chống tội phạm xuyên quốc gia và chống khủng bố.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao vai trò của Indonesia trong Cộng đồng ASEAN, hoan nghênh Indonesia đóng góp tích cực vào cấu trúc an ninh khu vực, bảo đảm hòa bình, ổn định và phát triển bền vững, thịnh vượng của ASEAN và thế giới. Về vấn đề biển Đông, Thủ tướng mong Indonesia cùng với Việt Nam và các nước ASEAN tiếp tục phối hợp chặt chẽ để đảm bảo đoàn kết, thống nhất; duy trì lập trường, tiếng nói chung và vai trò quan trọng của ASEAN trong xử lý vấn đề Biển Đông. Đồng thời cùng với Việt Nam tích cực thúc đẩy đàm phán phân định vùng Đặc quyền kinh tế.

Ông Syafruddin cho biết, quan điểm của Indonesia là muốn cùng các nước, trong đó có Việt Nam, giữ gìn an ninh, an toàn và tự do hàng hải ở biển Đông theo đúng luật pháp quốc tế, để biển Đông trở thành vùng biển hoà bình. Phó Tư lệnh cũng mong muốn Indonesia và Việt Nam sẽ hợp tác chặt chẽ hơn trong lĩnh vực an ninh và chống khủng bố.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước