Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thủ hiến bang Québec

Trung Kiên, Lê Tuấn, Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 09/06/2018 21:07 GMT+7

Thủ tướng chứng kiến lễ ký tuyên bố chung về giáo dục đại học giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đại học Québec. Ảnh VGP

VTV.vn - Chiều 8/6 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Thủ hiến bang Québec Phillippe Couilard nhân dịp dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng và thăm Canada.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Việt Nam coi trọng hợp tác với các địa phương của Canada, trong đó có bang Québec.

Đây cũng là một trong những nội dung ưu tiên của quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada. Trên tinh thần đó, Thủ tướng đề nghị bang Québec tiếp tục cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam cũng như ủng hộ Việt Nam tham gia vào các dự án ứng phó biến đổi khí hậu và các dự án hợp tác kinh tế, giáo dục-đào tạo trong khuôn khổ của Tổ chức Pháp ngữ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị bang Québec tiếp tục tạo điều kiện để cộng đồng người Việt tham gia đóng góp tích cực cho sự phát triển của bang, cũng như cho việc tăng cường quan hệ giữa hai nước.

Thủ hiến bang Québec khẳng định sẽ tiếp tục tạo thuận lợi cho mở rộng hợp tác và trao đổi học thuật, thông qua việc thiết lập các quan hệ đối tác và các chương trình trao đổi sinh viên giữa bang với các trường đại học của Việt Nam, cũng như điều kiện tối đa cho cộng đồng người Việt ở Québec. Thủ hiến Couilard đề nghị Việt Nam tiếp tục xem xét đề xuất của bang này về việc lập văn phòng đại diện tại Việt Nam.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Thủ hiến Couilard đã chứng kiến Lễ ký Tuyên bố chung về giáo dục Đại học giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đại học bang Québec.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước