Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Công nghiệp thực phẩm Cuba

Trung Kiên-Thứ hai, ngày 08/09/2014 20:00 GMT+7

Ảnh: VTV News

Việt Nam luôn sẵn sàng chia sẻ và hợp tác với Cuba trong sản xuất lương thực, nuôi trồng và chế biến thủy hải sản.

Đây là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại buổi tiếp Bộ trưởng Bộ Công nghiệp thực phẩm Cuba Maria Concepcion đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Việt Nam và Cuba có quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt. Do vậy, Việt Nam luôn mong muốn và sẽ làm hết sức mình để cùng Cuba đưa quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực ngày càng phát triển sâu rộng, hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chia sẻ với Bộ trưởng Maria Concepcion nhiều kinh nghiệm của Việt Nam trong phát triển sản xuất, tiêu thụ các các sản phẩm nông nghiệp; đồng thời khẳng định là người bạn thủy chung, thân thiết của Cuba. Việt Nam tin tưởng dự án hợp tác trồng lúa nước giữa hai nước sẽ được thực hiện hiệu quả, góp phần tích cực vào việc chăm lo cho đời sống người dân, cũng như đảm bảo an ninh lương thực cho Cuba.

Thông báo với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng một số kết quả chính trong Hội đàm với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát, Bộ trưởng Công nghiệp thực phẩm Cuba Maria Concepcion nhấn mạnh: Cuba đặc biệt coi trọng và mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực, nhất là trong những lĩnh vực mà Cuba đang có nhu cầu lớn, trong đó có sản xuất lương thực, nuôi trồng và chế biến thủy hải sản sản, thực phẩm.

Bộ trưởng cũng mong muốn Việt Nam tiếp tục hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm với Cuba về kỹ thuật thâm canh lúa nước, lai tạo giống lúa cũng như lai tạo giống các cây lương thực khác.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước