Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ

Anh Phương, Lê Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 07/06/2016 07:12 GMT+7

VTV.vn - Chiều 6/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Manohar Parrikar hiện đang có chuyến thăm Việt Nam đầu tiên trên cương vị Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ.

Trong cuộc gặp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Manohar Parrika khẳng định Việt Nam luôn là ưu tiên hàng đầu trong chính sách của Ấn Độ, trong đó có hợp tác Quốc phòng.

Bộ trưởng Quốc phòng Manohar Parrika cũng thông báo những kết quả đạt được trong cuộc hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch. Bộ trưởng Quốc phòng Manohar Parrika đặc biệt bày tỏ sự hài lòng trong lĩnh vực hợp tác đào tạo nguồn nhân lực quốc phòng hai nước bên cạnh các hợp tác về công nghệ quốc phòng. Bộ trưởng Quốc phòng Manohar Parrika khẳng định những lĩnh vực hợp tác này sẽ tiếp tục được đẩy mạnh trong thời gian tới và chính những thành viên trong đoàn tới thăm Việt Nam lần này sẽ có trách nhiệm trực tiếp đốc thúc những hợp tác hai bên đã đạt được.

Đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đây là biểu hiện cụ thể của mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước. Thời gian qua, hợp tác giữa hai Bộ Quốc phòng trong một số lĩnh vực rất có hiệu quả như trao đổi đoàn quân sự các cấp, đối thoại quốc phòng cấp Thứ trưởng thường niên và hướng tới thiết lập cơ chế đối thoại quốc phòng cấp Bộ trưởng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Bộ Quốc phòng hai nước tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực; trong đó đề nghị Bộ Quốc phòng Ấn Độ tăng cường cấp học bổng cho các sỹ quan Việt Nam sang học tập tại Ấn Độ, tập trung vào một số ngành kỹ thuật mũi nhọn Ấn Độ có thế mạnh, bên cạnh đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng khẳng định Việt Nam ủng hộ chính sách Hành động hướng Đông của Chính phủ Ấn Độ; ủng hộ việc Ấn Độ tăng cường tham gia vào hợp tác Đông Á, ủng hộ Ấn Độ là Ủy viên thường trực của Hội đồng Bảo An LHQ mở rộng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước