Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Oman

Ngọc Thành, Lê Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 23/03/2018 20:58 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Oman Ali bin Masoud Al Sunaidy.

VTV.vn - Chính phủ cam kết tạo các điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp của Oman yên tâm tham gia vào các dự án đầu tư tại Việt Nam.

Đây là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi tiếp Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Oman Ali bin Masoud Al Sunaidy.

Thủ tướng cho rằng hai nước cần hợp tác về năng lượng, logicstic, chế biến nông thủy sản nhằm đưa kim ngạch thương mại hai chiều cao gấp 10 lần, chứ không chỉ là 100 triệu USD như hiện nay.

Thủ tướng đề nghị Việt Nam và Oman sớm ký các văn kiện để xây dựng khung pháp lý, cũng như nâng cao chất lượng các phiên họp của Ủy ban hỗn hợp và tổ chức các diễn đàn đầu tư để các doanh nghiệp mở rộng tìm kiếm cơ hội làm ăn.

Thủ tướng cũng khẳng định Việt Nam sẵn sàng cung cấp ổn định và lâu dài cho Oman các mặt hàng nông, thủy sản, nhất là là gạo.

Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Oman đề nghị Việt Nam mở tuyến hàng hải trực tiếp tới 3 cảng biển lớn của Oman để hàng hóa của nước này đến được một số quốc gia châu Á, còn hàng hóa của Việt Nam đến được các thị trường mới ở Trung Đông, Nam Á và châu Phi. Ông cũng mong muốn nhiều lao động có tay nghề của Việt Nam tới làm việc tại Oman và sẵn sàng hợp tác với các doanh nghiệp dầu khí của Việt Nam để cùng khai thác trữ lượng khí gas rất lớn ở quốc gia này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

VTV.vn - Chiều tối 23/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đang thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước