Thủ tướng tiếp lãnh đạo một số doanh nghiệp Australia

Trung Kiên - Lê Tuấn - Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 16/03/2018 20:01 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Giám đốc Điều hành công ty Sunrice - ông Rob Gordon.

VTV.vn - Ngày 16/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp lãnh đạo một số doanh nghiệp Australia đang đầu tư hoặc có ý định đầu tư vào Việt Nam.

Tiếp Giám đốc Điều hành công ty Sunrice - ông Rob Gordon - doanh nghiệp đang đầu tư vào lĩnh vực xuất khẩu gạo ở Việt Nam, Thủ tướng khuyến khích công ty mở rộng liên kết với nông dân ở tỉnh An Giang, Cần Thơ và Đồng Tháp để xuất khẩu gạo từ Việt Nam đi các nước. Thủ tướng đề nghị Công ty Sunrice cam kết đầu tư trồng lúa dài hạn và xây dựng nhà máy chế biến để tăng hàm lượng giá trị cho gạo Việt Nam, cũng như bảo đảm được yếu tố quan trọng nhất là người nông dân phải được hưởng lợi ích lâu dài.

Tiếp Chủ tịch Tập đoàn y tế Icon - ông Stuart Giles - doanh nghiệp vừa ký thỏa thuận về hợp tác điều trị ung thư với Bệnh viện K và Bệnh viện Quân đội 175, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Việt Nam có tỷ lệ người mắc ung thư khá cao, nhu cầu điều trị bệnh ung thư rất lớn. Tuy nhiên, nếu giá các thiết bị và máy móc điều trị ung thư cao như hiện nay thì người bệnh gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, khi hợp tác với các bệnh viện Việt Nam, Tập đoàn Icon cần phải bảo đảm giá cạnh tranh so với các máy móc và thiết bị điều trị ung thư của các nước khác.

Thủ tướng tiếp lãnh đạo một số doanh nghiệp Australia - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Giám đốc Điều hành công ty du lịch Webjet - ông Brendan Saywer .

Tiếp Giám đốc Điều hành công ty du lịch Webjet - ông Brendan Saywer - một công ty đã đưa hơn 200.000 khách du lịch Australia đến Việt Nam trong 10 năm qua - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Webjet cũng như các doanh nghiệp du lịch của Australia kiến nghị Chính phủ Australia cho phép các hãng hàng không Việt Nam mở thêm các đường bay trực tiếp đến Melbourne và Sydney, vì đây là điều kiện thuận lợi để đưa thêm khách du lịch hai nước đến cả Australia và Việt Nam. Bên cạnh đó, với uy tín của mình công ty cần tăng cường quảng bá về du lịch Việt Nam đến với người dân Australia bằng các phương tiện hiện đại.

Tiếp Giám đốc Điều hành Tập đoàn Hunternet - ông Tony Cade - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tập đoàn hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp, nhất là nông nghiệp hữu cơ vì đây là một tiềm năng lớn của Việt Nam. Bên cạnh đó, tập đoàn cũng có thể tham gia đầu tư vào cơ sở hạ tầng nhất là đưa phương thức đầu tư mới vào Việt Nam vì nhu cầu về xây dựng cơ sở hạ tầng của Việt Nam hiện rất lớn nhưng lại thiếu vốn.

Tiếp Giám đốc Điều hành tập đoàn về nước lớn nhất trên thế giới Veolia, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh nước là một trong những vấn đề quan trọng nhất của thế kỷ 21, tuy nhiên Chính phủ hiện vẫn chưa thể bảo đảm cung cấp nước sạch đến cho mọi người dân Việt Nam, trong khi nhiều tỉnh thành có tỷ lệ thất thoát nước sạch rất lớn, còn các đô thị cũng phải đối mặt với nhiều thách thức về xử lý nước thải. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam sẽ hợp tác cùng Tập đoàn Veolia với 170.000 nhân viên và có doanh thu gần 30 tỷ USD để mang lại lợi ích cho người dân Việt Nam. Trước hết, tập đoàn có thể hợp tác với Việt Nam để nghiên cứu tổng thể về nước và tiến tới hợp tác cụ thể ở một số lĩnh vực.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Sydney tham dự Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN - Australia Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Sydney tham dự Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN - Australia

VTV.vn - Sáng 16/3, theo giờ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân đã đến TP Sydney tiếp tục chuyến thăm Australia và Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN - Australia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước