Thủ tướng tiếp các nhà lãnh đạo Ấn Độ

Ngọc Thành (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 28/10/2014 19:33 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ Sumitra Mahajan.

Chiều nay (28/10), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hội kiến Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ Sumitra Mahajan và tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ.

Hội kiến Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ Sumitra Mahajan, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc mừng Ấn Độ đã tổ chức thành công cuộc bầu cử Hạ viện vừa qua và chúc mừng bà Sumitra Mahajan đã được bầu làm Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ. Thủ tướng khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược với Ấn Độ, ủng hộ Chính sách hướng Đông của Ấn Độ và mong muốn Ấn Độ tiếp tục có nhiều đóng góp quan trọng vào việc duy trì hòa bình, ổn định và phát triển ở trong khu vực và trên thế giới.

Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ Sumitra Mahajan cũng nhất trí với đề xuất của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về việc Quốc hội Việt Nam và Hạ viện Ấn Độ cần tiếp tục đẩy mạnh trao đổi đoàn các cấp, trao đổi kinh nghiệm hoạt động lập pháp, giám sát, tăng cường giao lưu giữa các nhóm nghị sĩ hữu nghị, giữa các nghị sĩ. Thủ tướng cũng mong muốn được đón Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ Sumitra Mahajan đến thăm Việt Nam dự Đại hội đồng liên Nghị viện Thế giới vào tháng 3 năm sau.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng cảm ơn Ấn Độ đã có lập trường nhất quán ủng hộ lập trường của ASEAN và Việt Nam về vấn đề Biển Đông.

Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Bô Ngoại giao Ấn Độ.

Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Bô Ngoại giao Ấn Độ.

Tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Sushma Swaraj, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam kiên định ủng hộ Chính sách Hướng Đông nay được gọi là Hành động phương Đông của Ấn Độ. Đồng thời cho rằng, việc Bộ trưởng Ngoại giao Sushma Swaraj thăm Việt Nam và hai nước đã tiến hành nhiều chuyến thăm cấp cao trong một khoảng thời gian ngắn, sau khi Ấn Độ có Chính phủ mới thể hiện sinh động mối quan hệ Đối tác chiến lược Việt - Ấn đang phát triển rất tốt đẹp. Trong đó, chuyến thăm của Thủ tướng đến Ấn Độ lần này nhằm tiếp tục thúc đẩy toàn diện quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Ấn Độ, nhất là về kinh tế, thương mại.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Bộ trưởng Ngoại giao Sumitra Mahajan nhất trí cho rằng, Việt Nam và Ấn Độ đã trở thành đối tác kinh tế quan trọng của nhau, tuy nhiên, để hoàn thành mục tiêu kim ngạch 15 tỷ năm 2020 thì hai bên cần quyết tâm mạnh mẽ hơn nữa, tạo điều kiện thuận lợi, thúc đẩy doanh nghiệp hai nước tăng cường hợp tác, đầu tư vào mỗi nước

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định với tư cách là thành viên của ASEAN và sắp tới trên cương vị là nước điều phối viên ASEAN - Ấn Độ từ năm 2015-2018, Việt Nam sẽ luôn ủng hộ và làm hết sức mình để quan hệ ASEAN - Ấn Độ ngày càng phát triển.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước