Lễ đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm chính thức Ấn Độ

Trung Kiên (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 28/10/2014 14:27 GMT+7

Trưa 28/10 (theo giờ Việt Nam), lễ đón chính thức Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân tới thăm chính thức Ấn Độ đã được tổ chức trọng thể tại Dinh Tổng thống Ấn Độ.

Thủ tướng Narendra Modi nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân tới thăm chính thức Ấn Độ. Đây là chuyến thăm lần đầu tiên của một nhà lãnh đạo Việt Nam, sau khi Ấn Độ chuyển giao thế hệ lãnh đạo mới từ giữa năm nay.

Ngay sau khi nhậm chức, qua Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee trong chuyến thăm cấp nhà nước lần đầu tiên tới Việt Nam giữa tháng 9 vừa qua, Thủ tướng Narendra Modi đã chuyển lời mời thăm Ấn Độ tới Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, để lãnh đạo hai nước tiếp tục thảo luận những phương hướng lớn và các biện pháp cụ thể để thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ song phương trên tất cả các lĩnh vực.

Các nhà lãnh đạo Ấn Độ cũng coi chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là một dấu mốc mới để tiếp tục đưa quan hệ hợp tác toàn diện, đối tác chiến lược Ấn Độ - Việt Nam lên một tầm cao mới.

Sau lễ đón chính thức, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Narendra Modi sẽ có cuộc hội đàm để thảo luận về các biện pháp nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược giữa hai nước, đồng thời trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế.

Trong chiều nay (28/10), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ có các cuộc hội kiến với Tổng thống Pranab Mukherjee, Phó Tổng thống Hamid Ansari và Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ Sumitra Mahajan.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước