Thủ tướng tiếp Chủ tịch Tập đoàn Hyosung, Hàn Quốc

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 08/02/2018 19:48 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn Hyosung Cho Hyun Joon.

VTV.vn - Sáng nay (8/2), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp ông Cho Hyun Joon, Chủ tịch Tập đoàn Hyosung (Hàn Quốc).

Tiếp Chủ tịch Tập đoàn Hyosung Cho Hyun Joon - một trong những nhà đầu tư Hàn Quốc lớn nhất ở Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhất trí với đề xuất sẽ sớm tổ chức một diễn đàn đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam.

Hàn Quốc là đối tác chiến lược của Việt Nam, nên Chính phủ rất quan tâm và ưu tiên phát triển hợp tác đầu tư với Hàn Quốc.

Là tập đoàn dẫn đầu Hàn Quốc về sản xuất máy biến áp điện xuất khẩu tới 70 nước trên thế giới, Thủ tướng đề nghị Hyosung làm cổ đông chiến lược của nhà máy sản xuất máy biến áp điện của Việt Nam để góp phần sản xuất các loại máy biến áp 500 KV, cũng như chuyển giao công nghệ đưa Việt Nam trở thành một trong những nước xuất khẩu máy biến áp điện.

Thủ tướng khẳng định, quá trình cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước này sẽ được tiến hành công khai, minh bạch và đúng pháp luật.

Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Hợp tác phát triển Hà Lan Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Hợp tác phát triển Hà Lan

VTV.vn - Chiều 6/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Hợp tác phát triển Hà Lan Sigrid Kaag.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước