Thủ tướng tiếp Đoàn Hội đồng Giám mục Việt Nam

Trung Kiên-Thứ sáu, ngày 01/02/2013 23:53 GMT+7

Ảnh: Cổng ĐT chính phủ

Chiều 1/2, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đoàn Hội đồng Giám mục Việt Nam do Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam Nguyễn Văn Nhơn dẫn đầu.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi lời thăm hỏi thân thiết, lời chúc tốt đẹp nhất đến các vị chức sắc tôn giáo của Hội đồng Giám mục Việt Nam, của các giáo phận và bà con giáo dân cả nước nhân dịp Xuân mới Quý Tỵ 2013.

Cho biết một số kết quả nổi bật đạt được trong xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội đất nước năm 2012, Thủ tướng nhấn mạnh, trong kết quả chung của đất nước có sự đóng góp thiết thực của bà con công giáo. Thủ tướng cũng cho biết, trong năm 2012 vừa qua là năm mà các hoạt của các tôn giáo, trong đó có công giáo diễn ra hết sức sôi động; hoạt động của các tôn giáo đều trên cơ sở tuân thủ pháp luật và gắn liền với chăm lo đời sống đồng bào và vì sự phát triển mạnh giàu của quê hương, đất nước.

Khẳng định chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam là luôn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng của người dân, đảm bảo cho các tôn giáo hoạt động bình thường trên cơ sở tôn trọng pháp luật; Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn các vị chức sắc tôn giáo, bà con công giáo luôn sống tốt đời, đẹp đạo; sống phúc âm giữa lòng dân tộc; tiếp tục có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam Nguyễn Văn Nhơn bày tỏ vui mừng trước kết quả toàn diện mà toàn Đảng, toàn dân ta đạt được trong xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2012, một năm có nhiều khó khăn, thách thức; đồng thời bày tỏ cảm ơn sự quan tâm, chăm lo của Đảng và Nhà nước đối Hội đồng Giám mục Việt Nam, các giáo phận và bà con công giáo; khẳng định sẽ cùng các vị chức sắc tôn giáo tiếp tục vận động giáo dân sống tốt đời, đẹp đạo và có những đóng góp thiết thực hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước ngày một giàu mạnh và phồn vinh.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước