Thủ tướng tiếp lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu của Ấn Độ

Phương Mai (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 28/10/2014 20:15 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp lãnh đạo Tập đoàn TATA (Ấn Độ). Ảnh: VGP

Tối 27/10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu của Ấn Độ trong lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng về giao thông và năng lượng.

Đó là các lãnh đạo Tập đoàn TATA Power Anil Sardana, Tập đoàn cho thuê cơ sở hạ tầng và dịch vụ tài chính của Ấn Độ, Tập đoàn Essar và Tập đoàn Jet Airways.

Tiếp Tổng Giám đốc TATA Power Anil Sardana, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định việc Chính phủ Việt Nam ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi để triển khai dự án Nhiệt điện Long phú 2, ở tỉnh Sóc Trăng với số vốn đầu tư 1,8 tỷ USD để sớm đưa nhà máy vào vận hành theo đúng tiến độ. Thủ tướng cũng hoan nghênh tập đoàn này có ý định mở rộng đầu tư vào một số dự án khác ở Việt Nam; đồng thời đề nghị TATA với tư cách là những nhà đầu tư tiên phong của Ấn Độ vào Việt Nam, tích cực hỗ trợ doanh nghiệp hai nước tìm hiểu và hợp tác trong thương mại và đầu tư.

Tại buổi tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn cho thuê cơ sở hạ tầng và dịch vụ tài chính của Ấn Độ Hari Sankaran, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh tập đoàn hàng đầu này của Ấn Độ nhận chuyển nhượng dự án xây dựng đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng từ Tổng Công ty xây dựng cơ sở hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam. Thủ tướng khẳng định, phát triển cơ sở hạ tầng về giao thông là 1 trong 3 đột phá chiến lược của Việt Nam, do vậy, Việt Nam hoan nghênh Tập đoàn cho thuê cơ sở hạ tầng và dịch vụ tài chính quan tâm đến một số dự án khác tại Việt Nam trong đó dự án đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết.

Cũng trong tối 27/10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Tập đoàn Essar - công ty đang xúc tiến mở rộng đầu tư trên nhiều lĩnh vực tại Việt Nam, trong các lĩnh vực điện, dầu khí, thép, xây dựng cơ sở hạ tầng, khu công nghiệp, cảng biển, phần mềm. Thủ tướng cũng tiếp Chủ tịch Tập đoàn Jet Airways, công ty đang hợp tác với Vietnam Airlines để mở đường bay trực tiếp giữa hai nước.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước