Thủ tướng tiếp lãnh đạo tạp chí The Economist

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 02/11/2016 21:30 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và ông Charles Goddard

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Giám đốc biên tập Khu vực châu Á - Thái Bình Dương thuộc Cơ quan tình báo Tạp chí Nhà Kinh tế, Charles Goddard.

Trước thềm diễn ra Hội nghị Kinh tế đối ngoại Việt Nam năm 2016, do Bộ Ngoại giao và Tạp chí Nhà Kinh tế (The Economist) đồng tổ chức, tối 2/11, tại TP.HCM, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Giám đốc biên tập Khu vực châu Á - Thái Bình Dương thuộc Cơ quan tình báo Tạp chí Nhà kinh tế, Charles Goddard.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao nỗ lực của Tạp chí Nhà kinh tế và Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp tổ chức Hội nghị Kinh tế đối ngoại Việt Nam 2016 và tin tưởng rằng Hội nghị năm nay sẽ góp phần tích cực quảng bá kinh tế Việt Nam đến cộng đồng doanh nghiệp quốc tế.Thủ tướng cũng hoan nghênh việc Tạp chí chọn chủ đề của Hội nghị năm nay là "Ra khơi thuận buồm xuôi gió" với nhiều vấn đề thiết thực sau khi Việt Nam bắt đầu triển khai Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 2016-2020.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Thủ tướng rất tâm đắc câu nói của cựu Thủ tướng Anh David Cameron về kinh doanh liêm chính và hiện nay, Chính phủ Việt Nam đang nỗ lực xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo và hành động. Thủ tướng hy vọng Hội nghị sẽ giúp cộng đồng doanh nghiệp quốc tế hiểu rõ hơn cơ hội, triển vọng phát triển của Việt Nam cũng như các chiến lược, chính sách của Chính phủ, trên cơ sở đó có chiến lược đầu tư kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam. Thủ tướng mong muốn Tạp chí Nhà Kinh tế tiếp tục phối hợp hiệu quả với Việt Nam để quảng bá kinh tế, môi trường đầu tư của Việt Nam cũng như các nỗ lực, chính sách phát triển của Chính phủ Việt Nam đến các doanh nghiệp và nhà đầu tư quốc tế.

Giám đốc Biên tập khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Tạp chí The Economist, Charles Goddard bày tỏ quan tâm đến các biện pháp chuyển đổi mô hinh phát triển và tăng năng suất của Việt Nam cũng như những khó khăn Việt Nam sẽ gặp phải trong quá trình triển khai. Ông Charles Goddard cũng chia sẻ quan điểm của Thủ tướng về về việc muốn phát triển kinh tế thì phải có môi trường hòa bình, ổn định và một Chính phủ liêm chính.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước