Thủ tướng tiếp xúc cử tri thành phố Hải Phòng

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 06/07/2015 14:45 GMT+7

VTV.vn - Sáng 6/7, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các đại biểu thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng đã có buổi tiếp xúc với các cử tri huyện Thủy Nguyên.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi lời cảm ơn tới các cử tri Hải Phòng đã gửi 60 nhóm ý kiến sau kỳ họp Quốc hội thứ 9. Những ý kiến này mang đầy tinh thần trách nhiệm với Đảng, Nhà nước, nhân dân, Tổ quốc. Thủ tướng nhấn mạnh, dù kết quả phát triển kinh tế - xã hội những tháng đầu năm là khá toàn diện, nhưng Chính phủ không hề chủ quan, thỏa mãn mà luôn nghiêm túc khắc phục những hạn chế, yếu kém để có thể chỉ đạo, điều hành đạt được kết quả tốt hơn nữa.

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ sẽ tập trung phát triển kinh tế - xã hội tốt hơn, tăng trưởng kinh tế phải cao hơn nhằm đạt và vượt chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra, trên cơ sở kinh tế vĩ mô, trong đó lạm phải phải ổn định hơn. Có như vậy, đời sống nhân dân mới ổn định và nhiều việc làm được tạo ra.

Ghi nhận những kiến nghị của cử tri về đầu tư cơ sở hạ tầng cho Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, Thủ tướng đã yêu cầu đưa vào sử dụng 104 km đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng vào tháng 11 tới. Tiếp đó, cầu vượt biển Tân Vũ - Lạch Huyện và cảng nước sâu Lạch Huyện vừa được Chính phủ Nhật Bản bổ sung thêm vốn trong gói cam kết 3 tỷ USD, trong chuyến thăm của Thủ tướng tới Nhật Bản cuối tuần qua.

Tới đây, khi cầu Bạch Đằng nối liền cao tốc Hà Nội - Hải Phòng tới Quảng Ninh được hoàn thành sẽ góp phần đưa Hải Phòng trở thành cực phát triển của cả khu vực. Thủ tướng cũng cho biết, cầu Vũ Yên và Nguyễn Trãi mà cử tri kiến nghị sẽ được đưa vào danh sách đề nghị vay vốn ODA của Nhật Bản trong năm tài khóa tới.

Trả lời kiến nghị của cử tri về xây dựng nông thôn mới, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Chính phủ luôn hết sức chăm lo cho lĩnh vực này và tới đây, Chính phủ sẽ bố trí thêm vốn cho nông thôn mới bởi xây dựng nông thôn mới là chủ trương chiến lược của Đảng, Nhà nước. Hơn nữa, muốn công nghiệp hóa đất nước theo hướng hiện đại thì trước hết phải công nghiệp hóa nông nghiệp, nông thôn. Thủ tướng cũng khẳng định, Chính phủ sẽ tiếp tục rà soát để hoàn thiện chính sách hỗ trợ ngư dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước