Thủ tướng yêu cầu giải trình tình trạng ô nhiễm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 02/10/2019 18:31 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị lãnh đạo 2 thành phố lớn cùng các Bộ trưởng báo cáo, giải trình về tình trạng ô nhiễm môi trường. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Thủ tướng đề nghị lãnh đạo TP.HCM, Hà Nội cùng các bộ trưởng báo cáo, giải trình về thực trạng ô nhiễm môi trường để thấy được bất cập và sớm đưa ra giải pháp hạn chế.

Trong phiên họp thường kỳ của Chính phủ sáng nay (2/10), bên cạnh các vấn đề kinh tế, xã hội, tình trạng ô nhiễm không khí tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM cũng được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Cụ thể, Thủ tướng chỉ rõ "môi trường 2 đô thị lớn là TP.HCM và Hà Nội người dân kêu ca, chưa có biện pháp hữu hiệu". Thủ tướng yêu cầu các Bộ trưởng, trưởng ngành, lãnh đạo 2 thành phố lớn báo cáo, giải trình, làm rõ thêm tình hình và giải pháp cụ thể trên từng lĩnh vực để sớm khắc phục hiệu quả những tồn tại, yếu kém này.

Mức độ ô nhiễm không khí tại Bangkok lên mức có hại cho sức khỏe Mức độ ô nhiễm không khí tại Bangkok lên mức có hại cho sức khỏe

VTV.vn - Ô nhiễm không khí có hại cho sức khỏe bao trùm 15 khu vực chính tại thủ đô Bangkok với các hạt bụi nhỏ hơn PM2.5 đã ở mức báo động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước