Thủ tướng yêu cầu huy động mọi nguồn lực để cải tạo nhà vệ sinh trường học

Trung Kiên, Lê Tuấn, Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 03/05/2018 19:34 GMT+7

Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 4/2018. Ảnh VGP

VTV.vn - Thủ tướng giao Bộ GD&ĐT trong dịp hè này phải phát động phong trào thi đua yêu nước trong cả nước nhằm huy động tất cả mọi nguồn lực để làm nhà vệ sinh.

Theo yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã báo cáo Chính phủ về tình trạng nhà vệ sinh trong trường học. Theo đó, hiện đã có 95-97% trường phổ thông và mầm non trong cả nước có nhà vệ sinh. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 40% trong số này đạt chuẩn, còn lại đã bị xuống cấp và chưa được duy tu, nâng cấp.

Từ thực trạng này, Thủ tướng giao Bộ Giáo dục và Đào tạo trong dịp hè này phải phát động phong trào thi đua yêu nước trong cả nước nhằm huy động tất cả mọi nguồn lực để làm nhà vệ sinh và sửa chữa nhà vệ sinh ở các trường học. Không để tình trạng học sinh không dám uống nước và đi vệ sinh vì nhà vệ sinh quá bẩn. Còn Bộ Y tế cũng phải phát động các chiến dịch cụ thể sửa chữa nhà vệ sinh ở các cơ sở y tế và có kết quả cụ thể.

Thủ tướng nhấn mạnh, nói quan tâm đến đời sống nhân dân, thì đây là những việc làm cụ thể, chứ không thể để tiếp tục kéo dài tình trạng nhà vệ sinh tệ hại như hiện nay. Vì đây là vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và đời sống của người dân. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, tới đây, Thủ tướng sẽ cử các đoàn kiểm tra các địa phương thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về vấn đề này như thế nào, chứ không để các địa phương nói quan tâm đến đời sống nhân dân một cách chung chung, đại khái.

Thủ tướng cũng yêu cầu trong dịp hè này các địa phương phải chỉ đạo các trường học và tổ chức dạy bơi cho trẻ em, nhằm không để tiếp tục xảy ra tình trạng có quá nhiều trẻ em thiệt mạng vì đuối nước như gần đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước