Thủ tướng yêu cầu xác minh thông tin Asanzo nhập hàng nước khác gắn nhãn Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 24/06/2019 21:31 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính, Bộ Công Thương khẩn trương vào cuộc, báo cáo Thủ tướng trước ngày 30/7.

Thời gian qua trên một số phương tiện truyền thông có nhiều bài báo phản ánh công ty Cổ phần Điện tử Asanzo Việt Nam nhập khẩu sản phẩm sản xuất tại nước khác nhưng gắn nhãn xuất xứ Việt Nam để bán ra thị trường Việt Nam.

Liên quan đến vụ việc, ngày 24/6, Thủ tướng đã giao Bộ Tài chính, cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 389 Quốc gia chủ trì phối hợp với Bộ Công an, Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra xác minh; làm rõ các vi phạm để xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Thủ tướng cũng giao Bộ Tài chính và Bộ Công Thương chỉ đạo các cơ quan chức năng như Hải quan, quản lý thị trường… rà soát lại việc thực hiện quản lý Nhà nước và chức trách, nhiệm vụ được giao, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm theo đúng quy định của pháp luật; báo cáo Thủ tướng kết quả trước ngày 30/7.

Asanzo họp báo giải thích nghi vấn sản phẩm là hàng Trung Quốc Asanzo họp báo giải thích nghi vấn sản phẩm là hàng Trung Quốc

VTV.vn - Chiều 23/6, Tập đoàn Asanzo đã tổ chức họp báo để giải thích về nghi vấn các sản phẩm điện máy của Asanzo là hàng Trung Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước